HLV Troussier: “U22 Việt Nam đã chứng minh được thực lực”

- Thứ Sáu, 12/05/2023, 09:18
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Các chiến binh áo đỏ đang chơi hay hơn qua từng trận đấu với độ khó tăng dần.

Ở lượt đấu cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Việt Nam có trận hòa khá đáng tiếc với U22 Thái Lan và phải chấp nhận đứng nhì. Dù vậy, HLV Philippe Troussier vẫn khá hài lòng với các học trò. Ông phát biểu:

“Gặp Thái Lan, chúng tôi đứng trước áp lực là không được thua. Dù vậy, tôi bảo với cầu thủ là phải tự tin. Hôm nay, tôi tạo điều kiện cho những cái tên ít thi đấu được thể hiện năng lực. Đáng tiếc là đội để thủng lưới quá sớm. Sân không tốt nên khó để cầu thủ trụ vững ở tình huống đó (pha bóng Lương Duy Cương trượt chân). Nhìn chung tôi tự hào về tinh thần, ý đồ và lòng quyết tâm của cả đội.

Ngay cả khi bị dẫn bàn, chúng tôi vẫn giữ niềm tin và chơi bóng theo cách của mình. Hôm nay, tôi nói với các cầu thủ là sẽ có nhiều cổ động viên. Các bạn hãy nỗ lực thể hiện mình, chơi tốt để đáp lại niềm tin của người hâm mộ. Và họ đã làm được… Trận này, các cầu thủ Việt Nam đã chứng tỏ rằng họ đủ khả năng kiểm soát bóng, thi đấu với nhịp độ bình tĩnh và ghi bàn trước đối thủ mạnh trong khu vực.

Ông Troussier khen ngợi U22 Việt Nam (Ảnh: VOV)
Ông Troussier khen ngợi U22 Việt Nam (Ảnh: VOV)

Tôi thấy việc phải nhận bàn thua sớm không có gì bất ngờ, vì khi chúng tôi triển khai bóng thì đội hình phải mở rộng. Quan điểm của tôi là ghi nhiều bàn thắng hơn số lần thủng lưới, nếu thắng 5-4 tôi cũng hài lòng. Tuy nhiên các cầu thủ cần thi đấu khôn ngoan. Tôi muốn họ triển khai bóng nhịp nhàng.

Dĩ nhiên, sau mỗi trận đấu chúng tôi cũng xem lại, phân tích và điều chỉnh. Tôi chấp nhận việc cố tìm kiếm bàn thắng có thể sẽ dẫn đến sai sót. Chúng ta sẽ chỉnh sửa. Chúng tôi luôn cố gắng để tiến bộ hơn.”

HLV Troussier cũng đánh giá cao đối thủ tại bán kết là U22 Indonesia. Ông nhận xét:

“Đội hình Indonesia năm nay là lứa được đầu tư dự U20 World Cup. Họ rót nhiều nguồn lực vào thế hệ này. Thậm chí đã có những cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Indonesia có lợi thế là nghỉ hơn Việt Nam một ngày và họ đã quen sân. Trận tới sẽ rất căng thẳng. Bốn đội vào bán kết đều khao khát giành HCV. Đội nào tốt hơn sau cùng sẽ chiến thắng.”

>>>THAM GIA MINIGAME & NHẬN QUÀ KHỦNG

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

U22 Thái Lan

SEA Games 32