HLV Jurgen Klopp: “Liverpool chẳng còn gì để mất”

- Thứ Tư, 15/03/2023, 14:44
Thuyền trưởng người Đức cảm thấy khá thoải mái vì sức ép tâm lý không nằm bên phía The Kop.

Thất bại 2-5 trước Real Madrid ở trận lượt đi khiến cánh cửa vào tứ kết Champions League dành cho Liverpool gần như đóng sập lại. Nhưng cũng bởi vậy mà HLV Jurgen Klopp không gặp nhiều áp lực. Nhiệm vụ của “Lữ đoàn đỏ” chỉ là chơi một trận hết mình tại Santiago Bernabeu mà thôi.

“Nếu chỉ còn 1% cơ hội, tôi cũng vẫn cố gắng. Chúng tôi đến đây để chạm trán một đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực giành chiến thắng. Dù rất khó nhưng nó vẫn khả thi. Chúng ta hãy xem mọi thứ diễn ra thế nào. Chúng tôi rất tôn trọng giải đấu và đối thủ nên đang mong chờ trận đấu này,” Klopp tâm sự trong buổi phỏng vấn mới nhất.

Nhà cầm quân 55 tuổi không buông xuôi.
Nhà cầm quân 55 tuổi không buông xuôi.

Liverpool sẽ không cảnh báo Real Madrid rằng ‘Hãy cẩn thận, chúng tôi đang đến đấy’. Tôi nghĩ 100% những người có mặt trong cuộc họp báo này đều nghĩ chúng tôi không còn cơ hội nào. Nếu tôi là người duy nhất tin tưởng vào cơ hội mong manh thì cũng chẳng sao cả.

Real Madrid đã dẫn 3 bàn và đây không phải điều chúng tôi mong muốn, nhưng bóng đá là thế và chúng tôi sẽ cố gắng một phen. Liverpool chẳng còn gì để mất, đó là tình thế tốt hơn so với lúc mà bạn có quá nhiều thứ phải lo sợ.

Tôi thích ở trong vị thế của Carlo [Ancelotti] hơn, ông ấy chịu một chút áp lực khi phải bảo vệ lợi thế 3 bàn. Tuy nhiên Ancelotti đã cảnh báo các cầu thủ của ông ấy. Ba tuần trước, cặp đấu này đã được định đoạt rồi. Nhưng ba tuần sau, bạn vẫn còn một trận nữa và chúng tôi vui khi được ra sân.”

Xem thêm: