Đảm bảo an toàn, Premier League đổi luật nhặt bóng

- Thứ Sáu, 29/03/2024, 11:22
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Thay vì trực tiếp đưa bóng cho cầu thủ, các cậu bé nhặt bóng ở Premier League giờ đây sẽ phải đặt bóng vào những chóp được đặt sẵn ngoài đường biên.

Trong các trận đấu, hầu hết mọi đội bóng đều trao nhiệm vụ cho các cậu bé ngồi ngoài đường biên để nhặt bóng và đưa cho cầu thủ. Và những cậu bé này thường là cầu thủ trẻ của học viện. Tuy nhiên theo tờ Telegraph, quy định mới của Premier League chỉ ra rằng, các cậu bé này sẽ không làm điều đó nữa. 

Lý do thay đổi

Việc để các cậu bé nhặt bóng trực tiếp đưa bóng cho cầu thủ có thể tạo ra lợi thế không công bằng cho đội chủ nhà. Ví dụ, đội chủ nhà có thể yêu cầu các cậu bé đưa bóng nhanh cho cầu thủ của họ để đẩy nhanh tốc độ tấn công, hoặc đưa bóng chậm cho đối phương để kéo dài thời gian, giảm nhịp độ khi cần thiết.

Đội chủ nhà có thể sử dụng cậu bé nhặt bóng để câu giờ chiến thuật
Đội chủ nhà có thể sử dụng cậu bé nhặt bóng để câu giờ chiến thuật

Hơn nữa, quy định mới còn nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho các cậu nhóc này. Họ có thể bị tấn công bởi các cầu thủ trong lúc đang rất vội ghi bàn. Còn nhớ vào năm 2013, Eden Hazard trong trận đấu với Swansea tại League Cup, đã từng đá vào người một cậu bé nhặt bóng để nhanh chóng đưa bóng vào cuộc. 

Cách thức hoạt động mới

Thay vì đứng ở mép sân, các cậu bé sẽ di chuyển dọc theo đường biên và đặt bóng vào 14 chóp được đặt sẵn với 2 chóp sau mỗi khung thành và 5 chóp ở ngoài mỗi đường biên. Khi cần thiết, cầu thủ sẽ tự đi đến lấy bóng tại các chóp này.

Quyết định mới này của Premier League đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người ủng hộ cho rằng đây là một bước đi cần thiết để đảm bảo tính công bằng và an toàn cho các trận đấu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng quy định này sẽ khiến cho các trận đấu mất đi tính tự nhiên và hấp dẫn.

Edin Hazards Red Card For Kicking Ball Boy (FULL)

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh