Cuộc đua trụ hạng Ngoại hạng Anh khó lường với 9 đội

- Chủ Nhật, 12/03/2023, 19:24
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Premier League 2022/23 đang có sự phân hóa khá lớn khi có tới 8 CLB đua top 4 và 9 đội bóng cạnh tranh vé trụ hạng.

Với 2 chiến thắng liên tiếp, Chelsea bất ngờ trở lại trong cuộc đua dự vé châu Âu, thậm chí là cạnh tranh top 4. The Blues lúc này đang đứng thứ 10 nhưng chỉ kém top 5 khoảng cách 5 điểm. Phía trên họ, những CLB nhỏ như Brentford, Fulham hay Brighton cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ.

Cuộc đua top 4 ở Ngoại hạng Anh mùa này sẽ là cực kỳ hấp dẫn khi tất cả các đội từ vị trí số 3 của MU đến số 10 của Chelsea đều cần phải chiến đấu. Tuy nhiên không vì thế mà quên đi cuộc đua trụ hạng cũng đang diễn ra vô cùng khốc liệt.

Bournemouth thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ sau chiến thắng trước Liverpool
Bournemouth thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ sau chiến thắng trước Liverpool

Không tính Aston Villa nằm ở giữa bảng xếp hạng, khoảng cách giữa đội bóng xếp thứ 12 là Crystal Palace và nhóm cầm đèn đỏ hiện tại chỉ là 4 điểm. Thầy trò Vieira cũng chỉ đang hơn đội cuối bảng Southampton 6 điểm, trong khi đã đá nhiều hơn 1 trận.

Như vậy, có tới 9 CLB đang phải đua trụ hạng ở mùa bóng năm nay. Với khoảng cách điểm vô cùng sít sao, mỗi một chiến thắng cũng sẽ giúp cho một CLB thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Trước vòng đấu này, Bournemouth xếp cuối bảng nhưng việc họ bất ngờ đánh bại Liverpool giúp đội bóng này vươn lên thứ 17, đẩy những CLB chưa thi đấu là West Ham, Leeds và Southampton xuống dưới.

Leicester lâm nguy với 4 trận thua liên tiếp
Leicester lâm nguy với 4 trận thua liên tiếp

Có thể nói, trong tất cả 9 đội bóng đang đua trụ hạng mùa giải này, không đội nào có lợi thế lớn hơn cả. Những Leicester, West Ham hay Everton vốn được đánh giá cao hơn về mặt lực lượng nhưng cũng đang thi đấu đầy bết bát và thực sự rơi vào hiểm nguy.

Từ giờ đến cuối mùa giải, Ngoại hạng Anh vẫn còn 11 vòng đấu nữa. Dù vậy, với trình độ không còn quá chênh lệch giữa các đội bóng, rất có thể cả 9 cái tên ở nửa dưới đều sẽ phải chiến đấu hết sức vì vị trí của mình tại Premier League năm sau.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

West Ham

Everton

Leicester City

Ngoại hạng Anh 2022/23