HLV hay nhất Ngoại hạng Anh mùa này: Pep thất thế trước Ten Hag

Thứ Bảy, 11/03/2023, 19:15

Cuộc cạnh tranh cho ngôi vị chiến lược gia xuất sắc nhất Premier League 2022/23 chứng kiến sự bất lợi của Pep Guardiola.

Erik ten Hag đã được chọn là HLV hay nhất tháng 2 của Ngoại hạng Anh 2022/23, đây là lần thứ hai ông đạt được điều này sau thành tích ấn tượng hồi tháng 9. Khá bất ngờ khi từ đầu mùa, Pep Guardiola chưa bao giờ được vinh danh cho hạng mục này, lý do là vì Man City không có tháng nào thăng hoa trọn vẹn.

Eddie Howe của Newcastle được góp mặt với giải thưởng hồi tháng 10. Trong khi 3 lần trao giải còn lại đều cùng tìm đến một cái tên Mikel Arteta. Thuyền trưởng của đội đầu bảng đang là ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng HLV hay nhất năm của Premier League 2022/23.

Các HLV xuất sắc nhất tháng Premier League mùa này
Các HLV xuất sắc nhất tháng Premier League mùa này

Đối thủ nặng ký nhất với Arteta không phải là Pep Guardiola, bất chấp Man City đang bám đuổi gắt gao. Erik ten Hag sau công cuộc hồi sinh MU thần tốc đang có những ưu thế hơn so với Pep trong sự cạnh tranh này.

Từ đây đến cuối mùa, giải thưởng HLV xuất sắc nhất tháng ở Premier League còn được trao thêm 3 lần nữa. Với thảm bại 0-7 trước Liverpool, Ten Hag khó lòng bảo vệ thành công danh hiệu có được hồi tháng 2. 

Ten Hag và Arteta dần trở thành đối thủ nặng ký với Pep và Klopp
Ten Hag và Arteta dần trở thành đối thủ nặng ký với Pep và Klopp

Về phần Eddie Howe, Newcastle của ông đang thật sự hụt hơi trong cuộc đua top 4. Khả năng để chiến lược gia này ẵm thêm danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng thêm lần nữa là không cao, chứ chưa bàn đến việc hay nhất mùa.

Tựu chung lại, Arteta vẫn đang nắm nhiều lợi thế nhất. Hành trình đưa Arsenal từ mục tiêu đua top 4 trở thành ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch của nhà cầm quân trẻ này thật sự ấn tượng. Nhưng màn thể hiện của ông và các học trò trong 3 tháng còn lại mới thật sự mang tính quyết định cuộc đua vô địch lẫn những danh hiệu cá nhân.

Xem thêm: