CLB Hà Nội bức xúc với công tác trọng tài

- Thứ Tư, 03/04/2024, 22:50
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

CLB Hà Nội đã gửi công văn kiến nghị lên VFF và VPF nhằm bày tỏ sự bức xúc với công tác của tổ trọng tài trong trận thua Nam Định mới đây.

CLB Hà Nội bức xúc

Vòng 14 V-League, Hà Nội đã có trận thua cay đắng trước đội đầu bảng Nam Định trên sân nhà. Đội chủ sân Hàng Đẫy đã bày tỏ sự không hài lòng với công tác trọng tài ngày hôm đó.

Chiều ngày 3/4, CLB Hà Nội đã gửi công văn lên VPF và VFF. Họ yêu cầu xem lại công tác điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải. CLB Hà Nội cho rằng trọng tài Hải có nhiều quyết định thiếu thuyết phục, gây bất lợi cho đội, làm ức chế cho cầu thủ và ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

CLB Hà Nội bức xúc với trọng tài ở trận thua Nam Định (Ảnh: 24h)
CLB Hà Nội bức xúc với trọng tài ở trận thua Nam Định (Ảnh: 24h)

Đội bóng này đưa ra 4 tình huống trọng tài ra quyết định bất lợi, bao gồm:

  • Phút thứ 2, Thanh Hào bên phía Nam Định truy cản pha tấn công nguy hiểm của Joel nhưng không bị thẻ.
  • Phút 22, Xuân Mạnh của Hà Nội bị cầu thủ đối phương đẩy ngã. Trọng tài biên giơ cờ báo lỗi nhưng trọng tài chính cho trận đấu tiếp tục.
  • Phút 65, Duy Mạnh của Hà Nội sút bóng trúng người hậu vệ Nam Định đi hết đường biên ngang. Trọng tài chính không cho đội chủ nhà hưởng phạt góc.
  • Phút 81, Hendrio bên phía Nam Định có pha vào bóng cao chân rất nguy hiểm. CLB Hà Nội nhận định đây là tình huống xứng đáng có thẻ đỏ, nhưng trọng tài chính chỉ rút thẻ vàng.

Bên cạnh đó, tấm thẻ đỏ của Joel cũng gây nhiều tranh cãi. Trọng tài Hải ban đầu chỉ rút thẻ vàng cho ngoại binh đội chủ nhà, nhưng quyết định đổi màu thẻ sau khi tham khảo VAR. Trong thế 10 người, Hà Nội đã nhận thất bại vào những giây cuối cùng.

Chờ lời giải thích từ VFF

Ban lãnh đạo CLB Hà Nội đề nghị VFF và VPF xem xét lại công tác điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải nhằm tạo sự công bằng cho giải đấu cũng như xử lý nghiêm sai phạm (nếu có). Hiện bên phía VFF và VPF chưa có bất kỳ phản hồi nào. Trong trận đấu, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cũng thẳng thừng hét lớn: "Bắt thế này làm sao mà phát triển", đủ to để những khán giả xem qua truyền hình có thể nghe thấy.

Ở vòng 15, Hà Nội sẽ có chuyến làm khách đến sân Thống Nhất gặp TP.HCM. Hiện đội bóng thủ đô đang xếp thứ 7 trên BXH, kém ngôi đầu đến 13 điểm. Đây dường như có thể khẳng định là mùa giải thất bại của thầy trò HLV Daiki Iwamasa.

Highlights Hà Nội vs Nam Định

Xem thêm:

V-League 1

CLB Hà Nội

VFF