Bàn thắng của Công Vinh được tái hiện, U20 Việt Nam 99% đi tiếp

- Thứ Bảy, 04/03/2023, 22:58
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
U20 Việt Nam tiếp tục tạo thêm một cú sốc nữa tại VCK U20 châu Á với thắng lợi ấn tượng trước U20 Qatar.

Sau khi có được 3 điểm ở trận mở màn, U20 Việt Nam nhập cuộc chắc chắn trong cuộc đụng độ đội bóng được đánh giá cao hơn là U20 Qatar. Ngay từ đầu trận, đại diện Tây Á đã là đội kiểm soát bóng nhiều hơn, thường xuyên đẩy cao đội hình tấn công nhưng họ không tạo được nhiều cơ hội đáng chú ý về phía khung thành của thủ môn Văn Bình.

Phần lớn quãng thời gian hiệp một thế trận diễn ra giằng co. Mãi đến cuối hiệp, U20 Việt Nam mới có dấu hiệu đẩy cao đội hình lên và cũng rất nhanh, thành quả ngọt ngào đến với thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

Phút 45+2, trong một tình huống phản công nhanh, Văn Trường mở bóng sang biên trái cho Quốc Việt. Tiền đạo số 14 thực hiện cú ngoặt bóng, trước khi tung cú sút quyết đoán đánh bại người gác đền bên phía đối thủ và mở tỷ số trận đấu.

Quốc Việt ghi bàn mở tỷ số cho U20 Việt Nam
Quốc Việt ghi bàn mở tỷ số cho U20 Việt Nam

Sang hiệp hai, với tinh thần đang lên cao, U20 Việt Nam tiếp tục là những người dứt điểm nhiều hơn. Văn Khang và Thanh Nhàn là những sớm uy hiếp khung thành đối phương nhưng không thể tận dụng cơ hội.

Đến phút 75, Văn Trường lại khiến cổ động viên Việt Nam ăn mừng hụt khi dứt điểm chạm mép ngoài cột dọc đối thủ. Bỏ lỡ nhiều cơ hội, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã phải trả giá. Phút 85, U20 Qatar được hưởng phạt đền và Ahmed Al Rawi đã đánh bại Văn Bình, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

U20 Việt Nam giành chiến thắng đầy cảm xúc
U20 Việt Nam giành chiến thắng đầy cảm xúc

Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang với U20 Qatar. Phút 90, Đức Phú đá phạt để Văn Trường đánh đầu ngược tái hiện siêu phẩm của Công Vinh vào lưới Thái Lan, qua đó mang về thắng lợi nghẹt thở cùng ngôi đầu bảng tuyệt đối của U20 Việt Nam.

Kết quả U20 Việt Nam vs U20 Qatar: 2-1

Bàn thắng U20 Việt Nam vs U20 Qatar:

 • U20 Việt Nam: Quốc Việt (45+2’), Văn Trường (90')
 • U20 Qatar: Ahmed Al Rawi (85’)

  Đội hình ra sân U20 Việt Nam vs U20 Qatar:

 • U20 Việt Nam: Văn Bình, Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng, Đức Anh, Đức Việt, Đức Phú, Văn Khang, Văn Cường, Thanh Nhàn, Quốc Việt, Văn Trường.
 • U20 Qatar: Maksim Sarraf, Al Hejjeh, Ahmadm Mohamad Othman, Mamoud Neyef, Malek Janeer, Al Aswad, Al Ramadan, Al Fayad, Osman, Mhana.
 • Xem highlights U20 Việt Nam vs U20 Qatar:

  Xem thêm:

  U20 Việt Nam

  U20 châu Á 2023

  Kết quả U20 châu Á

  U20 Qatar