HLV Hoàng Anh Tuấn tin U20 Việt Nam có Quang Hải, Công Phượng ‘mới’

- Thứ Tư, 01/03/2023, 15:06
Vị thuyền trưởng người Khánh Hòa muốn mang tới một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng nữa cho bóng đá nước nhà.

Trước trận mở màn giải U20 châu Á 2023, chiến lược gia Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ về mục tiêu cao cả của mình. Ông tâm sự:

“Cách biệt giữa bóng đá Việt Nam và châu lục đã không còn lớn nữa, đặc biệt là ở những giải đấu trẻ như U20 hay U17, nên chúng ta vẫn có quyền nghĩ về điều gì đó xa hơn cho bóng đá Việt Nam.

Áp lực lớn nhất của tôi bây giờ không phải là giải đấu. Tôi cảm thấy rất hào hứng, tự tin dù đối thủ là ai. Tôi muốn các cầu thủ hiểu được tâm trạng của tôi và cũng muốn họ cũng có cùng tâm trạng đó, tràn đầy sự tự tin và quyết tâm. Còn bây giờ điều khiến tôi băn khoăn là một năm, hai năm sau sẽ có bao nhiêu cầu thủ của lứa này lên khoác áo ĐTQG như Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh, Đức Chinh, Hồ Tấn Tài.

U20 Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Dân trí)
U20 Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Dân trí)

U20 là bước đệm cuối cùng trước khi các cầu thủ tiến lên sự nghiệp chuyên nghiệp ở cấp ĐTQG. Tôi cũng rất hãnh diện và tự hào khi được dẫn dắt lứa cầu thủ này. Chúng ta đang sở hữu những gương mặt rất tài năng.

Tôi mong rằng khán giả Việt Nam sẽ luôn luôn ủng hộ các cầu thủ, bất kể kết quả như thế nào. Bản thân người làm chuyên môn như tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ huấn luyện nên những cầu thủ giỏi trong tương lai gần.”

Về tình hình trước lúc chạm trán U20 Australia, ông Tuấn cho hay:

“Đến thời điểm này, khâu chuẩn bị đã hoàn thành. Thể trạng của cả đội đang rất ổn. Họ thực sự đã sẵn sàng. Mới đây tôi vừa kết thúc cuộc họp với đội bóng. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.”

Xem thêm: