XÁC NHẬN: Nadal không dự Roland Garros

- Thứ Sáu, 19/05/2023, 18:53
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Rafael Nadal đã chính thức tuyên bố rút lui khỏi Pháp mở rộng do vấn đề chấn thương dài hạn.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu kể từ giữa tháng 1 do chấn thương hông và không kịp bình phục để tham dự giải đấu trên đất Pháp. Thông tin này đã được Ông vua sân đất nện xác nhận trong một cuộc họp báo tại Học viện Rafael Nadal vào thứ 5. Tại đây, ngôi sao 26 tuổi cũng tiết lộ, anh có thể chia tay ATP Tour vào năm tới.

Nadal cho biết: "Chúng tôi ở đây hôm nay vì nhiều lý do. Đầu tiên là chấn thương hông mà tôi gặp phải ở Úc đã không cải thiện như tôi mong muốn. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ mỗi ngày để cố gắng làm cho nó tốt hơn và hướng đến những mục tiêu nhất định, nhưng cuối cùng tôi sẽ không thể chơi tại Roland Garros.

Sau nhiều năm thi đấu ở đó, bạn có thể tưởng tượng đó là một quyết định khó khăn như thế nào đối với tôi. Đây không phải là quyết định mà tôi đã đưa ra, đó là một quyết định mà cơ thể tôi đã đưa ra. Tôi sẽ không chơi trong vài tháng tới.

Nadal sẽ không chơi tại Pháp mở rộng năm nay
Nadal sẽ không chơi tại Pháp mở rộng năm nay

Năm 2024 có lẽ sẽ là năm cuối cùng của tôi ở Tour chuyên nghiệp. Động lực của tôi là cố gắng tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với mình.

Tôi đã không thể tận hưởng quá trình tập luyện hàng ngày của mình. Tôi sẽ không đến sân tập trong một thời gian, vì vậy, tôi sẽ dừng lại, có thể trong 1 tháng, 2, 3 hoặc 4. Tôi không biết. Mục tiêu có thể là cố gắng chơi ở Davis Cup vào cuối năm nếu tôi cảm thấy tốt và đội trưởng cũng cảm thấy tôi đủ tốt. Hy vọng của tôi là tôi sẽ trở lại khi tôi cảm thấy sẵn sàng về mặt thể chất và tinh thần.

Tôi muốn cho mình cơ hội thi đấu một lần nữa. Năm 2024 có thể là năm cuối cùng của tôi nhưng sau đó không ai biết điều gì có thể xảy ra. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thi đấu ở cấp độ cao nhất và làm mọi thứ trong khả năng của mình để năm tới tôi có thể cố gắng và giành chiến thắng trong các giải đấu".

Nadal là tay vợt thành công nhất trong lịch sử Roland Garros khi giành kỷ lục 14 danh hiệu đơn nam. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện sở hữu 22 Grand Slam trong sự nghiệp, cùng thành tích với Novak Djokovic.

Xem thêm:

Rafael Nadal

Roland Garros