Vượt mặt tượng đài Steffi Graf, Djokovic tạo kỷ lục khủng

- Thứ Hai, 27/02/2023, 15:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Ngôi sao người Serbia xác lập vị thế vững chắc trong ngôi đền dành cho các huyền thoại làng banh nỉ.

Cái tên Novak Djokovic luôn đi liền với những kỷ lục đáng nể. Ngày hôm nay (27/2) đã đánh dấu tuần thứ 378 của anh trên ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới. Từ trước đến nay, không có bất kỳ tay vợt nào đạt tới con số đó. Ngay cả tượng đài Steffi Graf – người từng thu về 22 Grand Slam, cũng chỉ chạm mốc 377 tuần ngự trị trên đỉnh cao nội dung đơn nữ.

Khi biết tin mình đã vượt qua tiền bối, Djokovic tâm sự:

“Thành tựu này thật khó tin. Khi còn nhỏ, tôi đã mơ về việc trở thành nhà vô địch Wimbledon và vươn lên vị trí số một thế giới. Tôi đã hoàn thành những giấc mơ đó vào năm 2011. Dĩ nhiên tôi vẫn muốn nhiều hơn nữa. Tôi cũng có niềm đam mê với thể thao như bao người khác. Tôi biết rằng mọi thứ không được trao tận tay mà tôi phải giành lấy nó.

Được đứng hạng nhất trong nhiều tuần như thế, ngang ngửa với Steffi Graf – một trong những tay vợt vĩ đại nhất, quả là điều không tưởng. Riêng việc được xếp chung hàng ngũ với những cái tên huyền thoại cũng đã đủ tự hào rồi.”

Djokovic bên cạnh biểu tượng số 1 và chức vô địch Australian Open.
Djokovic bên cạnh biểu tượng số 1 và chức vô địch Australian Open.

Lần đầu tiên Nole chiếm ngôi đầu ATP là vào tháng 7/2011, lúc anh 24 tuổi. Giai đoạn cực thịnh của tay vợt này kéo dài tới 122 tuần, bắt đầu từ tháng 7/2014 đến tháng 11/2016, trước khi anh bị Andy Murray vượt mặt.

Những tay vợt có nhiều tuần xếp hạng một thế giới:

  • 1. Novak Djokovic: 378 tuần
  • 2. Stefanie Graf: 377 tuần
  • 3. Martina Navratilova: 332 tuần
  • 4. Serena Williams: 319 tuần
  • 5. Roger Federer: 310 tuần
  • Xem thêm:

    Novak Djokovic