Vòng xoay ‘tử thần’ tại SEA Games bắt đầu với Việt Nam, Thái Lan và Malaysia

- Thứ Bảy, 06/05/2023, 13:35
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tam anh tài của bảng B chuẩn bị bước vào các trận đấu mang tính định đoạt để tranh hai tấm vé vào bán kết SEA Games 32.

Không nằm ngoài dự đoán, hai tấm vé vào vòng trong của bảng B “tử thần” dường như là câu chuyện riêng của Việt, Thái và Mã. Dù hai đối thủ này của Rồng vàng còn chơi ít hơn các đội còn lại trong bảng 1 trận nhưng họ vẫn đang bám đuổi sát sao ngôi đầu của thầy trò Philippe Troussier.

Lượt trận tới trở đi sẽ là các cuộc đấu vòng tròn giữa 3 đội. Với việc “tọa sơn quan hổ đấu” ở lượt tới, U22 Việt Nam vừa được nghỉ ngơi nhiều hơn, vừa có dịp quan sát Mãnh hổ và Voi chiến bung sức. Theo lịch, thứ tự các cặp đấu giũ ba đội sẽ lần lượt là U22 Malaysia vs U22 Thái Lan (6/5), U22 Malaysia vs U22 Việt Nam (8/5) và U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan  (11/5).

Việt Nam đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games 31 (Ảnh: Vietnamplus)
Việt Nam đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games 31 (Ảnh: Vietnamplus)

Vòng xoay “tử thần” đã bắt đầu tại bảng B. Điều thú vị là duyên nợ giữa các nền bóng đá này khiến cho mọi kịch bản đều có thể xảy ra. Dù đã cải thiện lịch sử đối đầu trong vài năm trở lại đây, Việt Nam vẫn thường xuyên gặp khó trước người Thái ở môn bóng đá nam. Trong khi Voi chiến lại hay bị Malaysia gieo sầu, nhưng họ liên tục thất bại trước Rồng vàng, đặc biệt là dưới triều đại ông Park Hang Seo.

Tại SEA Games 2009, ba đội cũng nằm cùng bảng. Khi đó, Thái Lan và Việt Nam cầm chân nhau trong lượt trận ra quân, còn Malaysia nắm lợi thế nhờ đả bại Timor Leste đến 11-0. Nhưng lượt trận sau đấy, họ thất bại 1-3 trước Rồng vàng.

Malaysia gieo sầu cho Thái Lan ở kỳ King's Cup gần nhất
Malaysia gieo sầu cho Thái Lan ở kỳ King's Cup gần nhất

Người Mã khi đó bị đẩy vào thế khó vì phải đối đầu với Thái Lan ở loạt đấu cuối. Họ bị dẫn trước từ phút 53, và mãi cho đến phút 81 mới tìm được bàn gỡ. Tuy nhiên, tỷ số hòa cũng không đủ giúp Mãnh hổ giật vé từ tay Thái Lan. Kịch tính dâng cao khi Fakir ghi bàn ở phút 90+2, qua đó trực tiếp tiễn Voi chiến về nước.

Với tương quan của bảng đấu B hiện nay, không loại trừ khả năng các kịch bản điên rồ gần tương tự như vậy sẽ lặp lại. Lần này, thế khó có thể bị đẩy về phía U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, khi hai đội đụng độ ở lượt quyết định. Nhưng để làm được như vậy, U22 Malaysia cần giành ít nhất 1 điểm ở cuộc đối đầu trực tiếp sắp tới với Voi chiến.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

U22 Thái Lan

U22 Malaysia