Vì World Cup 2022, huyền thoại không tin Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Thứ Năm, 24/11/2022, 13:45

Một tập thể đang vận hành tốt không bao giờ muốn dừng lại và phá hỏng nhịp điệu chiến thắng.

Trước lúc ngày hội trên đất Qatar diễn ra, Arsenal đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh với 5 điểm nhiều hơn Manchester City. Nhưng cựu tiền vệ Emmanuel Petit không chắc Pháo thủ đủ sức trụ lại vị trí ấy. Ông phân tích:

“Lý do nằm ở kỳ World Cup năm nay. Tôi sợ rằng nó có thể phá vỡ động lực tích cực mà Arsenal đã có kể từ đầu mùa giải. Sau khi thi đấu tại World Cup, các cầu thủ sẽ trở về với một tâm thế khác. Nếu họ thể hiện được điều gì đó tốt tại World Cup, họ sẽ tràn đầy tự tin. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể dẫn đến tâm lý muốn nghỉ ngơi: ‘Tôi vừa vô địch thế giới, giờ tôi sẽ đi xả stress’.

Petit nhận định về đội bóng cũ.
Petit nhận định về đội bóng cũ.

Đó là nguyên nhân khiến tôi lo lắng. Giai đoạn World Cup kéo dài 5 tới 6 tuần, cứ như là một kỳ nghỉ hè cuối mùa giải, khi mà tinh thần của bạn bị thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, các cầu thủ cần nhanh chóng tái lập mối liên kết sau khi trở về câu lạc bộ. Có thể sẽ phải mất hai tháng để họ tìm lại trạng thái như trước World Cup.

Toàn đội Arsenal đã luôn tập trung vào cùng một mục tiêu. Có thể tâm lý đó sẽ bị ảnh hưởng. Thế nên, công việc dành cho [Mikel] Arteta và các cộng sự sau khi cầu thủ quay lại sẽ rất quan trọng.”

Không chỉ bị ảnh hưởng đến tinh thần, các cầu thủ cũng có thể dính chấn thương.
Không chỉ bị ảnh hưởng đến tinh thần, các cầu thủ cũng có thể dính chấn thương.

Ở World Cup 2022, đại diện thành London đóng góp 10 ngôi sao, bao gồm: Gabriel Jesus, Gabriel Martinelli (Brazil), Takehiro Tomiyasu (Nhật Bản), Granit Xhaka (Thụy Sĩ), William Saliba (Pháp), Matt Turner (Mỹ), Aaron Ramsdale, Ben White, Bukayo Saka (Anh) và Thomas Partey (Ghana).

Xem thêm: