U23 Việt Nam thật sự đi đúng hướng như HLV Troussier tuyên bố?

- Thứ Tư, 29/03/2023, 18:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
HLV Philippe Troussier có lý do để khẳng định U23 Việt Nam đang đi đúng định hướng dù thua liên tục.

Kết quả toàn thua 3/3 trận tại Doha Cup 2023 dễ khiến người hâm mộ thất vọng về U23 Việt Nam trong giải đấu ra mắt của HLV Philippe Troussier. Trái ngược với màn trình làng của ông Park Hang-seo tại giải M150 Cup cũng với lứa U23 nhưng là vào năm 2017.

Sự so sánh là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là sau giai đoạn thành công rực rỡ của bóng đá Việt dưới thời HLV Park. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn, bóng đá nước nhà lại sở hữu các lứa cầu thủ và định hướng phát triển vì các mục tiêu khác nhau.

Nhiệm vụ của HLV Troussier mang tính dài hạn với mục tiêu cao
Nhiệm vụ của HLV Troussier mang tính dài hạn với mục tiêu cao

HLV Troussier mang trọng trách nặng nề khi hướng đến hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2026. Để làm được điều đó, tuyển Việt Nam cần phải kiếm được nhiều điểm hơn trước các đối thủ mạnh tại vòng loại sân chơi thế giới, điều mà thầy trò Park Hang Seo từng rất vất vả.

Tấn công nhiều hơn là nhiệm vụ bắt buộc cho định hướng các lứa đội tuyển dưới thời nhà cầm quân người Pháp. Ý đồ đó đã được thể hiện qua cách U23 Việt Nam thi đấu mạnh dạng và cởi mở hơn nhiều so với các lứa đàn anh ở triều đại ông Park.

Các cầu thủ vẫn đang thích nghi với triết lý mới
Các cầu thủ vẫn đang thích nghi với triết lý mới

Về định hướng dài hạn, U23 Việt Nam quả thật đi đúng hướng nhưng có thể chưa chuẩn lộ trình. Các cầu thủ cố gắng thực thi ý đồ triển khai bóng từ phần sân nhà, nhưng lại hay gặp sai số trước những sự áp sát. Do vừa thua thiệt thể hình, kinh nghiệm thi đấu, lại vừa chơi chưa đúng ý dẫn đến tốn sức khiến những kết quả không tốt liên tục diễn ra với U23 Việt Nam.

Đội đi đúng hướng nhưng có vẻ tiến còn chậm về lộ trình đặt ra nhiều thử thách cho HLV Troussier. Phía trước ông chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn trong giai đoạn chuyển giao lối chơi hiện nay của các đội tuyển Việt Nam. Tinh thần kiên định của những người trong cuộc và sự kiên nhẫn của giới mộ điệu là điều rất quan trọng với các cầu thủ để hướng đến giấc mơ tầm cỡ như dự VCK World Cup.

Xem thêm:

Philippe Troussier

U23 Việt Nam

Doha Cup 2023