U22 Việt Nam cần tự trách mình sau cú ngã đau

- Thứ Bảy, 13/05/2023, 18:37
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Bài học về sự bình tĩnh cũng như bản lĩnh non kém là những thứ mà các cầu thủ U22 Việt Nam cần rút ra sau trận thua U22 Indonesia.

Trận bán kết Sea Games 32 đã khép lại với kịch bản không thể đau đớn hơn cho U22 Việt Nam. Bàn thua ở phút bù giờ thứ 6 khiến chúng ta chính thức mất cơ hội bảo vệ tấm HCV, dù cho đã nắm quá nhiều lợi thế trong phần lớn hiệp 2 trận đấu. Những cầu thủ nên tự nhìn nhận lại màn trình diễn này khi tự ném đi tấm vé vào chung kết.

Đầu tiên, căn bệnh tận dụng cơ hội vẫn là vấn đề chưa thể giải quyết của U22 Việt Nam. Ngoại trừ cú đánh đầu ngược xuất thần của Văn Tùng, những cầu thủ áo trắng đều bỏ lỡ rất nhiều các thời cơ. Nếu không có tình huống phản lưới nhà vô duyên của đội bạn, chưa chắc U22 Việt Nam đã có bàn gỡ. Câu chuyện này đã xuất hiện rất nhiều ở vòng bảng. Chúng ta thường xuyên được hưởng lợi từ các sai lầm của đối phương, trong khi chỉ duy nhất Văn Tùng là tỏ ra biết cách đưa bóng vào lưới.

U22 Việt Nam nếm trải tận cùng của đau đớn (Ảnh: VNexpress)
U22 Việt Nam nếm trải tận cùng của đau đớn (Ảnh: VNexpress)

BHL của U22 Việt Nam cũng có trách nhiệm trong khâu chuẩn bị trận đấu. U22 Indonesia ghi được 2 bàn thắng từ cùng kịch bản là những pha ném biên. Miếng đánh được tập dợt rất kỹ này của đội bạn lại không được chúng ta có phương án đối phó đủ tốt. Những bàn thua rất “trời ơi” khiến U22 Việt Nam luôn phải ở thế rượt đuổi trong suốt thời gian trận đấu.

Bên cạnh đó, bản lĩnh của những ngôi sao được kỳ vọng nhất cũng không được thể hiện. Lê Văn Đô gây bất ngờ khi liên tục xử lý lỗi, Văn Trường quá vội vàng trong các quyết định. Thủ thành Văn Chuẩn không có bất kỳ tình huống cứu thua đặc biệt nào, thậm chí còn trực tiếp lấy đi cơ hội gỡ hòa khi đỡ quả bóng lỗi rất vô duyên trong những giây cuối cùng.

Văn Tùng là điểm sáng hiếm hoi (Ảnh: VTC)
Văn Tùng là điểm sáng hiếm hoi (Ảnh: VTC)

Thất bại tại Sea Games là cú ngã đau, nhưng cần thiết để ông Troussier cũng như các tuyển thủ nhận ra những vấn đề còn nhức nhối. Phía trước là những giải đấu mang tầm cỡ châu lục. Gạt thất bại qua để trở lại mạnh mẽ là lời xin lỗi có trọng lượng nhất mà U22 Việt Nam có thể gửi đến người hâm mộ.

Xem thêm:  

U22 Việt Nam

SEA Games 32

U22 Indonesia