U22 Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng trước U22 Myanmar

- Thứ Bảy, 13/05/2023, 22:37
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Đội bóng xứ Chùa vàng đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành vé vào chung kết trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn.

Việc giành ngôi đầu bảng B giúp U22 Thái Lan né được U22 Indonesia tại bán kết. Voi Chiến thoải mái ra sân khi biết U22 Việt Nam đã bị loại trước đó. Một chiến thắng gọn gàng là điều người Thái hướng đến. Phía bên kia, U22 Myanmar hy vọng làm nên bất ngờ với những con người tốt nhất.

Ngay phút thứ 4, U22 Thái Lan đã đưa bóng dội khung thành đối phương với cú ra chân ngoài vòng cấm. Tiếp đến, Channarong thoát xuống đối mặt nhưng lại dứt điểm lên trời. Sức ép được đội bóng áo xanh duy trì liên tục và cụ thể hoá ở phút 37. Teerasak Peephimai di chuyển không bóng khôn ngoan để đón quả tạt của Purachet từ chấm đá phạt trước khi thực hiện cú đánh đầu hiểm hóc thành bàn.

U22 Myanmar không thể tạo nên bất ngờ
U22 Myanmar không thể tạo nên bất ngờ

Trước khi hiệp 1 kết thúc, U22 Myanmar tạo ra cơ hội đáng kể nhất từ đầu trận khi Kyaw Zin Hein dứt điểm chệch cột dọc. Sang hiệp 2, U22 Thái Lan chủ động kiểm soát bóng và giữ nhịp. U22 Myanmar cố gắng dồn lên nhưng không tạo ra nhiều sóng gió. Đến phút 78, U22 Thái Lan thêm một lần bị may mắn ngoảnh mặt khi sút dội cột dọc.

Dù vậy, chênh lệch trình độ giữa đôi bên cũng được thể hiện trên bảng tỷ số. Phút 86, cầu thủ vào sân thay người Leon James băng vào dứt điểm cận thành, nhân đôi cách biệt cho Voi Chiến. Trận đấu xem như được an bài. Trong thời gian bù giờ, U22 Thái Lan tiếp tục tạo ra thêm nhiều pha hãm thành. Teerasak làm động tác giả loại bỏ hậu vệ Myanmar, trước khi dứt điểm vào góc xa. Bóng trúng xà ngang. Trong cả trận, U22 Thái Lan ba lần đưa bóng trúng khung gỗ đối thủ.

Chiến thắng dễ dàng cho U22 Thái Lan
Chiến thắng dễ dàng cho U22 Thái Lan

Nhưng U22 Thái Lan vẫn kịp có bàn ấn định tỷ số với pha lập công của Anan. Thắng đậm đà 3-0, U22 Thái Lan tiến vào chung kết để tranh HCV với U22 Indonesia. Trong khi đó, U22 Myanmar sẽ chạm trán U22 Việt Nam tại trận tranh HCĐ.

Kết quả U22 Thái Lan vs U22 Myanmar: 3-0

Bàn thắng U22 Thái Lan vs U22 Myanmar:

 • U22 Thái Lan: Teerasak (37'), James (86'), Anan (90+7')

  Đội hình ra sân U22 Thái Lan vs U22 Myanmar:

 • U22 Thái Lan: Soponwit, Airfan Doloh, Khemdee, Songchai, Bukkoree, Apisit, Channarong, Settasit, Purachet, Yotsakon, Teerasak.
 • U22 Myanmar: Pyae Phyo Thu, Thet Hein Soe, Yan Kyaw Soe, Zaw Win Thein, Nyan Lin Htet, Oakkar Naing, Hein Htet Aung, Htet Paing, Kyaw Zin Hein, Naung Soe, Ar Kar Kyaw.
 • Xem highlights U22 Thái Lan vs U22 Myanmar:

  Xem thêm: 

  U22 Thái Lan

  Kết quả SEA Games

  SEA Games 32

  U22 Myanmar