U22 Thái Lan chiếm ưu thế lớn, kịch bản nào mới giúp U22 Việt Nam đi tiếp?

- Chủ Nhật, 07/05/2023, 12:35
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Với cục diện hiện nay của bảng B, người Thái đã đẩy U22 Việt Nam và U22 Malaysia vào trận đấu gần như sống còn ở lượt tới.

Giành thắng lợi 2-0 đầy quan trọng trước U22 Malaysia, Voi chiến nắm lợi thế quá lớn để vào bán kết, khi lượt trận tới họ chỉ phải gặp đội chót bảng U22 Lào. Trong khi đó, Rồng vàng và U22 Malaysia sắp có trận đấu mang ý nghĩa định đoạt ở lượt sau.

Để chắc chắn đi tiếp, thầy trò Philippe Troussier sẽ phải đánh bại người Mã ở cuộc thư hùng này. Khi đó, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ dắt tay nhau vào vòng trong và cuộc đụng độ giữa đôi bên ở lượt cuối chỉ có ý nghĩa quyết định ngôi nhất bảng.

BXH bóng đá nam SEA Games 32 hiện nay (Ảnh: VTC)
BXH bóng đá nam SEA Games 32 hiện nay (Ảnh: VTC)

Trong trường hợp hòa người Mã, Rồng vàng sẽ giành vé vào bán kết nếu cũng hòa hoặc thắng U22 Thái Lan. Khi ấy, Văn Chuẩn cùng các đồng đội sẽ chắc chắn có nhiều điểm hơn Mãnh hổ Malay, vì đối thủ này chỉ giành được 7 điểm tối đa, còn U22 Việt Nam có 8 hoặc 10 điểm.

Nếu thua U22 Malaysia, cơ hội vào vòng trong vẫn có cho Rồng vàng. Ở trường hợp này, nếu Voi chiến thắng U22 Lào và U22 Malaysia đả bại U22 Singapore, thì lượt cuối, U22 Việt Nam phải thắng U22 Thái Lan và hơn hiệu số bàn thắng bại ít nhất một trong hai đối thủ chính kể trên. Hiện Rồng vàng đang có hiệu số +4 như người Thái, trong khi U22 Malaysia là +2. 

Văn Tùng cùng đồng đội cần đánh bại U22 Malaysia để chắc suất sớm vào bán kết (Ảnh: VFF)
Văn Tùng cùng đồng đội cần đánh bại U22 Malaysia để chắc suất sớm vào bán kết (Ảnh: VFF)

Từ các kịch bản trên có thể thấy mọi chuyện sẽ đơn giản hơn cả cho đoàn quân của HLV Troussier nếu họ hạ được U22 Malaysia ở lượt trận tới. Đây được xem là trận đấu sống còn với hai đội, đặc biệt là người Mã. Nếu không thể giành điểm trước nhà ĐKVĐ SEA Games, họ sẽ chắc chắn dừng bước và nhìn U22 Việt Nam sớm vào vòng trong.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

SEA Games 32