TUYÊN BỐ giỏi ngang Pep, Klopp, Arteta, HLV này vẫn thừa nhận khó khăn để trụ hạng

- Thứ Năm, 04/05/2023, 11:22
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau khi tái xuất Ngoại hạng Anh để dẫn dắt Leeds United, HLV Sam Allardyce đã đưa ra thông điệp sốc về năng lực của ông.

Allardyce đã không còn làm công việc huấn luyện kể từ khi rời West Brom vì đội bóng này xuống hạng ở Championship vào tháng 5 năm 2021. Mới đây, nhà cầm quân chuyên được tin tưởng trong các cuộc chiến trụ hạng đã được Leeds United bổ nhiệm, và ông đánh dấu sự trở lại bằng bài phát biểu ra mắt đầy ấn tượng:

“Quá nhiều người nghĩ tôi già và lạc hậu, điều đó khác xa với sự thật. Tôi có thể 68 tuổi và trông già, nhưng không có ai đi trước tôi về mặt bóng đá, kể cả đó là Pep [Guardiola], [Jurgen] Klopp, hay [Mikel] Arteta cũng không nốt.

Tất cả họ đều ở mức như tôi. Tôi đã chia sẻ với họ như vậy và các HLV này làm những gì họ muốn, tôi cũng thế. Về kiến ​​thức và độ sâu của nó thì tôi ở mức cao. Tôi không nói là mình giỏi hơn nhưng chắc chắn tôi cũng bằng họ.”

Allardyce khẳng định ông giỏi ngang các HLV hàng đầu Ngoại hạng Anh hiện nay
Allardyce khẳng định ông giỏi ngang các HLV hàng đầu Ngoại hạng Anh hiện nay

Allardyce từng dẫn dắt đội tuyển Anh trong một trận đấu vào năm 2016 và đã trải qua hơn 500 trận ở Premier League. Ông nổi tiếng trong việc dẫn dắt các CLB đang gặp khó để trụ lại giải đấu này như đã từng làm với Sunderland, Crystal Palace và Everton. Trước đó, “Big Sam” cũng khẳng định sẽ thăng hoa với tư cách HLV của những gã khổng lồ châu Âu như Real Madrid, Inter Milan hay Manchester United.

HLV này nói rằng “tôi mất khoảng hai giây để nói đồng ý” với công việc ở Leeds. Dù tự tin là vậy, cũng trong buổi họp báo ra mắt này, Allardyce vẫn thừa nhận nhiệm vụ khó khăn trước mắt, khi Leeds đang có cùng 30 điểm với đội xếp thứ 18 là Nottingham Forest, nhưng xếp trên nhờ hiệu số. 

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Leeds United

Sam Allardyce

Ngoại hạng Anh 2022/23