Từ chỗ cạnh tranh, Trossard giúp Martinelli thoải mái như đá với Jesus

- Thứ Hai, 27/02/2023, 18:15
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Bài toán thiếu đột biến ở 1/3 cuối sân của Arsenal trong thời gian qua dường như đã dần có lời giải.

Pháo thủ đã đánh bại Leicester với thắng lợi tối thiểu để bảo toàn được ngôi đầu Ngoại hạng Anh sau vòng 25. Áp đảo đến mức đối phương không có bất kỳ cú sút trúng đích nào trong trận này, dù vậy Arsenal cũng chỉ ghi được 1 bàn sau 2 lần dứt điểm trúng mục tiêu.

Đây là trận thứ 3 trong 4 cuộc đấu gần nhất The Gunners không ghi quá được 1 bàn. Họ đã và vẫn thật sự gặp vấn đề về ý tưởng và bị xuống sức cũng như bắt bài ở một số vị trí. Tuy nhiên, trận đấu với Leicester cũng dần mở ra cho Mikel Arteta nhiều niềm tin hơn với các phương án mới.

Trossard và Martinelli có thể thi đấu tốt cạnh nhau
Trossard và Martinelli có thể thi đấu tốt cạnh nhau

Trossard đá chính ở vai trò số 9 ảo với tầm hoạt động rộng khiến Bukayo Saka có phần mờ nhạt hơn, vì ít được hỗ trợ bởi người đá cắm. Dù vậy chính cách bố trí này phần nào giúp Saka ít bị chặt chém và tiêu tốn nhiều thể lực so với các trận trước đó, và quan trọng hơn là mở khóa lại được cho Gabriel Martinelli.

Việc Trossard chơi rộng và có thiên hướng lệch trái giúp Martinelli nhận được sự hỗ trợ nhiều. Đôi lúc họ hoán đổi vị trí cho nhau và tiền đạo người Brazil chơi cao nhất để sẵn sàng cho các tình huống tận dụng tốc độ phản công. 

Chính Trossard là người kiến tạo bằng một pha xâu kim lợi hại để Martinelli băng lên rất nhanh, dứt điểm ghi bàn duy nhất trước Leicester. Trận này tân binh người Bỉ còn có siêu phẩm làm tung lưới đối thủ, chỉ tiếc là Ben White đã phạm lỗi với thủ môn Leicester trước đó.

Jesus đã sẵn sàng trở lại thi đấu
Jesus đã sẵn sàng trở lại thi đấu

Một lần nữa Martinelli cho thấy sự thoải mái khi được chơi cạnh tiền đạo ảo có thiên hướng lệch trái, điều mà diễn ra hồi đầu mùa với Gabriel Jesus. Số 9 cũng đã vượt qua buổi kiểm tra y tế trước trận gặp Leicester nhưng Arteta muốn học trò nghỉ ngơi thêm một tuần nữa. 

Với Trossard đang chơi tốt trong vai trò tiền đạo ảo, Jesus không phải quá vội trong quá trình trở lại đội hình chính. Những tín hiệu khởi sắc đó giúp Arsenal có quyền tự tin về khâu đột biến, với tốc độ cao trong các pha phối hợp nơi 1/3 cuối sân, như họ đã làm hồi đầu mùa.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23