Trước Real Madrid, "Jack 100 củ" đá hay như một món hời

- Thứ Năm, 18/05/2023, 06:22
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Cầu thủ người Anh thi đấu chói sáng, góp công rất lớn giúp Man City ở gần danh hiệu Champions League lần đầu tiên trong lịch sử hơn bao giờ hết.

Trước Carvajal giàu kinh nghiệm trận mạc, Jack Grealish biến hậu vệ phải kỳ cựu của Real Madrid trở nên “non nớt” và là mắt xích yếu nhất nơi hàng phòng ngự của đội bóng. Trận tái đấu tại Etihad giữa Man City và Real Madrid là màn hủy diệt của đại diện nước Anh với 4 bàn thắng được ghi vào lưới nhà đương kim vô địch.

Xem Grealish đá, người hâm mộ có thể cảm nhận rằng số 10 của Man City giờ đây đã hoàn toàn ăn nhập và đang tỏa sáng rực rỡ trong hệ thống của Pep Guardiola. Grealish biết lúc nào là thời điểm phù hợp để giữ nhịp trận đấu, lúc nào cần tăng tốc để đẩy nhịp độ lên cao. Tiền vệ người Anh khiến người hâm mộ phải suýt xoa với pha đi bóng xộc thẳng vào rìa vòng cấm, vượt qua 4 cầu thủ trước khi tung đường chuyền chưa chuẩn xác cho Haaland.

Grealish làm khổ Carvajal khi 2 người có những pha đối đầu trực tiếp trên sân
Grealish làm khổ Carvajal khi 2 người có những pha đối đầu trực tiếp trên sân

Theo Squawka, Grealish có một buổi tối hoàn hảo trong ngày mà Man City ở gần hơn bao giờ hết với danh hiệu Champions League đầu tiên trong lịch sử. Cầu thủ người Anh sở hữu 4 thông số quan trọng mà không cái tên nào khác làm tốt hơn ở trận đấu vừa qua. Grealish là người tranh chấp chiến thắng nhiều nhất (11), tạo ra nhiều cơ hội nhất (3), bị phạm lỗi nhiều nhất (4), và rê bóng thành công nhiều nhất (5). 

Đáng chú ý, Grealish rê bóng thành công nhiều hơn cả đội Real Madrid cộng lại. Về khoản tạo ra cơ hội, cầu thủ người Anh cán mốc 35 lần tại đấu trường Champions League mùa này. Grealish vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng để cải thiện thành tích kể trên của mình, hiện đang là cầu thủ người Anh tạo ra nhiều cơ hội nhất tại một mùa giải Champions League kể từ 2003/04.

Grealish góp công rất lớn trong bàn thắng thứ 2 của Man City
Grealish góp công rất lớn trong bàn thắng thứ 2 của Man City

Giờ đây, Grealish có thể đứng trong ngang hàng ngũ của Haaland, De Bruyne, Rodri, Ruben Dias và Ederson như là những cầu thủ không thể bị thay thế của Man City ở thời điểm hiện tại. Grealish có thể là sở hữu cá tính “tiệc tùng” ngoài sân, nhưng anh sẵn sàng đóng vai trò đầu tàu trong bữa tiệc tấn công của Man City khi cần thiết. Trong những người hùng áo xanh của MC ngày hôm nay, Grealish xứng đáng được nhắc tên.

Xem thêm:

Man City

Jack Grealish

Champions League 2022/23