Trước chung kết FA Cup, huyền thoại M.U ẩn ý Haaland giỏi hơn Cantona

- Thứ Năm, 01/06/2023, 15:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Với hiểu biết sâu rộng về bóng đá, danh thủ Mark Hughes đã đưa ra nhận xét khách quan về hậu bối.

Thời còn chinh chiến khắp châu Âu, Mark Hughes từng sát cánh cùng nhiều chân sút siêu phàm. Đồng đội của ông bao gồm Eric Cantona, Andy Cole (ở Manchester United), Gary Lineker (ở Barcelona), Gianfranco Zola (ở Chelsea),.. Tuy nhiên, cựu tiền đạo người Anh không nghĩ những cái tên này sánh được với Erling Haaland.

“Tôi chưa từng thấy một cầu thủ khủng khiếp như Haaland. Cậu ấy chắc chắn sẽ còn giỏi hơn nữa bởi cậu ấy có niềm khao khát lớn lao. Haaland sẽ không bị tiền bạc làm lung lay vì cậu ấy vốn dĩ đã giàu rồi. Cậu ấy chỉ muốn ghi dấu ấn với bóng đá mà thôi,” Hughes chia sẻ trên SunSport.

“Đối với Haaland, điều quan trọng không phải là có bao nhiêu chiếc xe trong garage. Vấn đề là ‘Làm thế nào để khán giả ấn tượng với mình?’ Đó là động lực của cậu ấy.

Mark Hughes bên cạnh Eric Cantona.
Mark Hughes bên cạnh Eric Cantona.

Trong bóng đá, luôn có những tiền đạo phi thường, những cầu thủ có thể hành hạ các hậu vệ. Nhưng ngay cả họ cũng sở hữu khuyết điểm. Có thể họ không đủ nhanh, hay về mặt kỹ thuật họ không quá nổi trội, hoặc kỹ năng đánh đầu của họ vẫn còn cần cải thiện.

Nhưng khi nhìn vào Haaland, tôi thấy cậu ấy làm được tất cả mọi thứ. Cậu ấy có sức mạnh, tốc độ và cũng thông minh nữa. Haaland luôn nhanh chóng nhận ra mình cần làm gì để vượt qua hàng thủ đối phương. Cậu ấy có thể gây tổn thương cho đội bạn bằng nhiều cách…

Haaland dường như là một hiện tượng mà chúng ta mới thấy lần đầu trong kỷ nguyên này, hoặc thậm chí là xuyên suốt lịch sử bóng đá.”

Xem thêm:

Man United

Man City

Erling Haaland

Chung kết FA cup