TRANH CÃI! Carragher loại Giggs và Scholes khỏi đội hình kết hợp M.U 1999 & Man City 2023

- Thứ Ba, 16/05/2023, 12:54
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Cổ động viên “Quỷ đỏ” hẳn sẽ cảm thấy bất bình với ý kiến của huyền thoại Liverpool.

Trong một buổi ghi hình cùng đài Sky Sports, bình luận viên Jamie Carragher đã chọn ra đội hình kết hợp giữa tập thể Manchester United mùa 1998/99 và Manchester City mùa 2022/23.

Ở vị trí thủ môn, không có gì đáng bàn cãi khi Carragher ưu tiên Peter Schmeichel thay vì Ederson Moraes. Hàng phòng ngự chứng kiến sự đồng đều giữa hai bên khi Kyle Walker và Ruben Dias đại diện cho The Citizens, còn đội chủ sân Old Trafford có Jaap Stam cùng với Denis Irwin.

Tuyến giữa mới là nơi tạo nên những cuộc bàn luận căng thẳng. Carragher cho rằng Jack Grealish xứng đáng góp mặt hơn Ryan Giggs. Cựu trung vệ Liverpool giải thích:

“Tôi đánh giá dựa riêng vào màn trình diễn trong mùa giải ấy, chứ không phải toàn bộ sự nghiệp. Hiển nhiên Ryan Giggs đã ghi một bàn thắng nổi tiếng (trong trận gặp Arsenal tại bán kết FA Cup), nhưng tôi nghĩ Grealish đạt chỉ số tốt hơn. Cậu ấy có 5 bàn và 7 kiến tạo, còn Giggs có 3 bàn và 1 kiến tạo ở Ngoại hạng Anh trong mùa giải đó.”

Đội hình do Carragher lựa chọn.
Đội hình do Carragher lựa chọn.

Nhưng nếu áp dụng lý luận này vào trường hợp của Gundogan – người được Carragher điền tên và Paul Scholes – người bị bỏ qua, thì lại không còn thuyết phục. Mùa 98/99, Scholes góp công vào 21 bàn thắng, còn hiện tại Gundogan có 16 bàn + kiến tạo.

Trong bốn vị trí còn lại mà vị chuyên gia 45 tuổi đưa ra, ba cái tên Roy Keane, David Beckham và Erling Haaland hoàn toàn phù hợp. Tuy vậy, Kevin De Bruyne không hề áp đảo Dwight Yorke ở vai trò hộ công. Mùa 98/99, Yorke có 48 lần góp dấu giày vào bàn thắng, còn thống kê tương ứng của De Bruyne vào lúc này là 37.

Xem thêm:

Man United

Ngoại hạng Anh

Man City

Jamie Carragher

Ngoại hạng Anh 2022/23