Tottenham chọn người thay Conte: 2 ứng cử viên từ chối

- Thứ Sáu, 10/03/2023, 17:05

Steve Cooper (Nottingham) và Thomas Frank (Brentford) không quan tâm đến công việc ở Spurs.

Sau khi giúp Tottenham vào top 4 mùa trước, Antonio Conte lại đang đối diện với một mùa giải bi đát. Đội bóng của ông vừa bị loại khỏi Champions League, không có vị trí vững chắc ở Ngoại hạng Anh. Chính vì vậy, chiến lược gia người Ý nhiều khả năng sẽ chia tay Gà Trống khi hợp đồng hết hạn vào tháng 6.

Conte không thể giúp đội nhà đi tiếp
Conte không thể giúp đội nhà đi tiếp

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Spurs cũng phải lên kế hoạch cho trường hợp Conte phải ra đi sớm hơn (thành tích CLB quá tệ). Hiện đội bóng vừa trải qua 3 trận không thắng liên tiếp, đó là các thất bại trước Sheffield Utd tại FA Cup, trước Wolves ở Premier League và trận hòa 0-0 trước AC Milan trên sân nhà. Họ sẽ có cuộc tiếp đón Nottingham Forest trên sân nhà vào cuối tuần này và nếu đón nhận thêm một kết quả tồi tệ khác thì có thể cuộc chia ly sẽ đến sớm.

Mới đây, tờ The Athletic đưa tin rằng chủ tịch Daniel Levy đã giao nhiệm vụ cho giám đốc Fabio Paratici của Spurs lập danh sách những người thay thế tiềm năng cho Conte. Dù được đội bóng lớn là Tottenham liên hệ, thế nhưng Steve Cooper đã nhanh chóng bác bỏ lời mời:

"Tôi không quan tâm. Trước mắt, tôi chỉ tập trung vào các trận đấu của Nottingham để giúp đội bóng thi đấu tốt hơn. Tôi yêu tập thể này và sẽ cùng họ vượt qua nhiều trở ngại để tiến bộ hơn trong tương lai. Tôi không quan tâm đến những vấn đề bên ngoài.”

Cooper và Frank từ chối Tottenham
Cooper và Frank từ chối Tottenham

HLV của Brentford, Thomas Frank cũng bác bỏ việc chuyển đến Tottenham: "Đầu tiên, họ có một người quản lý mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Conte đã đạt được một số kết quả tuyệt vời vì vậy tôi hy vọng ông ấy sẽ làm tốt công việc ở Tottenham. Thứ hai, tôi rất, rất hạnh phúc tại Brentford."

Xem thêm: