Tiết lộ cách Haaland chọn Man City làm bến đỗ

- Thứ Tư, 10/05/2023, 18:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Erling Haaland đã sử dụng hệ thống tính điểm để lựa chọn gia nhập Man City vào mùa hè năm ngoái.

Ở TTCN hè 2022, Haaland đã quyết định rời Borussia Dortmund để tìm kiếm thử thách mới trong bối cảnh được rất nhiều ông lớn châu Âu như Real Madrid, Man City, Barca hay Bayern Munich theo đuổi. Sau cùng chân sút người Na Uy đã chọn đến Etihad nhưng rõ ràng anh đã không xem nhẹ các lựa chọn.

Erling Haaland chọn gia nhập Man City
Erling Haaland chọn gia nhập Man City

Tờ The Times đã tiết lộ rằng cầu thủ 23 tuổi đã sử dụng một hệ thống tính điểm để xác định câu lạc bộ mới của mình. Haaland cùng với bố của anh và người đại diện Mino Raiola được cho là đã xếp hạng mỗi đội trong số các đối tác dựa trên một số hạng mục khác nhau. Các hạng mục được báo cáo bao gồm khả năng cạnh tranh, sức chứa của sân vận động và nhu cầu tiền đạo của CLB đó.

Mỗi tiêu chí được chấm điểm từ 1 đến 10. Sau đó, cộng lại để xem CLB nào có điểm cao nhất thì đó sẽ là điểm đến tiếp theo của Haaland. Cụ thể, theo tính toán của trung phong sinh năm 2000, Man City được chấm 10/10 cho nhu cầu tìm tiền đạo mới trong khi Real Madrid chỉ được chấm 5/10 ở hạng mục này. Bởi đội bóng Hoàng gia vẫn còn Karim Benzema với phong độ rất cao trong đội hình. 

Man City hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Haaland
Man City hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Haaland

Với hệ thống tính điểm này, Man City được chấm cao nhất với 67 điểm và nghiễm nhiên trở thành đích đến phù hợp nhất dành cho Erling Haaland. Đã có tin đồn rằng Real Madrid sẽ trở lại chiêu mộ anh vào năm tới khi Benzema bước vào giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. Nhưng cựu ngôi sao Dortmund được cho là đã tận hưởng quãng thời gian ở Manchester đến mức rất khó để lôi kéo anh đến Bernabeu.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Man City

Erling Haaland

Ngoại hạng Anh 2022/23