Tiến Linh: Phong cách châu Âu giúp tuyển Việt Nam sẽ rất khác dưới thời tân HLV

- Thứ Sáu, 10/03/2023, 16:17
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có những tiết lộ về sự thay đổi của ĐTQG dưới thời HLV Philippe Troussier. 

ĐTQG Việt Nam đang tập luyện cùng các đàn em ở đội U23 trong đợt tập trung đầu tiên dưới triều đại của Philippe Troussier. Chân sút Nguyễn Tiến Linh cho biết chiến lược gia người Pháp đòi hỏi rất cao trong từng vấn đề nhỏ khi tập luyện:

“HLV Troussier muốn có sự tập trung cao độ ở mỗi buổi tập, từng pha chạm bóng hay bước di chuyển. Thầy luôn luôn đề cao sự tập trung, tính chi tiết ở mỗi pha di chuyển của từng cá nhân. Đây là tín hiệu đáng mừng vì sắp tới toàn đội sẽ có sự thay đổi khá nhiều trong phong cách thi đấu.”

HLV Troussier rất tỉ mỉ trong khâu tập luyện (Ảnh: VFF)
HLV Troussier rất tỉ mỉ trong khâu tập luyện (Ảnh: VFF)

Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam đang cho các cầu thủ đội U23 và ĐTQG tập luyện và ngồi ăn chung với nhau để tiện chia sẻ kinh nghiệm cũng như xây dựng tính gắn kết, sự cạnh tranh. “Phù thủy trắng” luôn tôn trọng quyền riêng tư của cầu thủ giúp những học trò mới thoải mái trong sinh hoạt.

Về lối chơi, Tiến Linh nhận xét: “Phong cách bóng đá châu Âu mang đến những tín hiệu mới mẻ và hy vọng tuyển Việt Nam cũng như U23 sẽ thể hiện bộ mặt tiến bộ hơn những năm trước. HLV mang đến phong cách mới, triết lý mới nên tôi cũng như tất cả các cầu thủ đều phải thích nghi để làm tốt yêu cầu mà ông đề ra.”

Hùng Dũng và Tiến Linh tiết lộ về ĐTQG dưới thời tân HLV (Ảnh: VOV)
Hùng Dũng và Tiến Linh tiết lộ về ĐTQG dưới thời tân HLV (Ảnh: VOV)

Đương kim Quả bóng bạc Việt Nam kỳ vọng vào những sự thay đổi mà HLV Troussier truyền đạt cho các học trò sẽ giúp mọi người thăng tiến trong sự nghiệp trong thời gian tới. Nhưng trước mắt họ phải làm tốt công việc được giao cho từng vị trí.

Xem thêm:

ĐT Việt Nam

Philippe Troussier

Nguyễn Tiến Linh