Thua cả 3 trận, HLV Troussier vẫn tin U23 Việt Nam đi đúng hướng

- Thứ Tư, 29/03/2023, 10:07
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Ông thầy người Pháp cho biết mình hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện ở giải đấu giao hữu.

Được trông chờ sẽ có sự khởi sắc lớn dưới thời Troussier, thế nhưng U23 Việt Nam lại không đạt kết quả tốt ở Doha Cup 2023. Chúng ta thua Iraq 0-3, thua UAE 0-4, và cuối cùng thua U23 Kyrgyzstan 4-5 trên loạt đá luân lưu (hòa 0-0 ở hiệp chính) ở trận đấu cuối cùng. Chung cuộc, U23 Việt Nam đứng thứ 10 trong tổng số 10 đội, không ghi được bàn thắng nào.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Philippe Troussier phát biểu như sau: "Thú thực là tôi có một chút tiếc nuối và thất vọng về kết quả mà U23 Việt Nam trải qua trước U23 Kyrgyzstan. Đội đã thua đáng tiếc ở loạt đá luân lưu may rủi. Các cầu thủ của mình chơi nỗ lực, cố gắng trong suốt cả trận đấu.

U23 Việt Nam trong trận gặp Kyrgyzstan (Ảnh: VFF)
U23 Việt Nam trong trận gặp Kyrgyzstan (Ảnh: VFF)

Toàn đội đã tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm. Dù sao, tôi thật sự hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân. Đây là kết quả đến từ những cố gắng sau các buổi tập luyện hay chỉ đạo chuyên môn từ Ban huấn luyện.

Đây cũng là mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt trọng tâm, khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar. Tôi muốn các cầu thủ từng bước tiến bộ, về kỹ năng cá nhân cũng như sự gắn kết trong lối chơi chung của tập thể.

U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng. Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu.

Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia.

HLV Troussier bắt tay động viên U23 các học trò (Ảnh: VFF)
HLV Troussier bắt tay động viên các học trò (Ảnh: VFF)

Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở Doha Cup. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và Ban huấn luyện, U23 Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, có thêm cơ hội thi đấu những trận đấu lớn với các đối thủ lớn.

Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước hướng đến SEA Games".

Xem thêm:

Philippe Troussier

U23 Việt Nam