Thủ quân U20 Iran: “Việt Nam rất mạnh, họ không đáng bị loại”

- Thứ Tư, 08/03/2023, 09:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Đội trưởng Amin Hazbavi bày tỏ sự tiếc nuối cho hành trình của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á.

"Trận đấu thật sự rất khó khăn cho Iran bởi vì Việt Nam rất mạnh. Tôi cho rằng Việt Nam không đáng bị loại như thế này, nhưng đây chính là sự khắc nghiệt của bóng đá. Tôi lấy làm tiếc cho họ”, Hazbavi phát biểu sau chiến thắng 3-1 của U20 Iran trước U20 Việt Nam.

Hazbavi là người mở tỷ số cho U20 Iran trước U20 Việt Nam
Hazbavi là người mở tỷ số cho U20 Iran trước U20 Việt Nam

Sau trận, thủ quân của đội bạn cũng đã đến khu vực cabin để động viên từng cầu thủ U20 Việt Nam. Thắng hai trận ra quân và dẫn đầu bảng, nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không thể đi đến vòng knock-out, dù vậy cách mà họ rời giải nhận được nhiều sự tôn trọng từ đối thủ.

HLV U20 Iran - Samad Marfavi nhận xét: “Trận này khó khăn hơn nhiều so với khi chúng tôi thi đấu với Australia (Úc). Các cầu thủ Việt Nam sở hữu kỹ thuật và nền tảng thể lực tốt, họ rất tuân thủ chiến thuật, nên thi đấu vô cùng khó chịu. May mắn là các cầu thủ đã làm tốt ở trong tấn công lẫn phòng ngự, qua đó giành chiến thắng.” 

HLV U20 Iran đánh giá rất cao U20 Việt Nam
HLV U20 Iran đánh giá rất cao U20 Việt Nam

U20 Iran từng thất bại trước người Úc nhưng HLV của họ thậm chí cho rằng trận gặp Việt Nam còn chông gai hơn. Nhà cầm quân này tiết lộ những điều chỉnh về chiến thuật đã giúp U20 Iran khắc chế được sự khó chịu của Văn Khang cùng các đồng đội.

Xem thêm:

U20 Việt Nam

U20 châu Á 2023

U20 Iran