Thành tích đối lập của nữ Việt Nam và Myanmar tại chung kết SEA Games

- Thứ Hai, 15/05/2023, 14:55
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại chung kết SEA Games 32 đã nhận nhiều trái đắng tại các trận tranh HCV ở đấu trường này.

Ba nền bóng đá nữ giàu truyền thống nhất khu vực Đông Nam Á chính là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Sau 12 kỳ SEA Games được tổ chức chứng kiến các cô gái của dải đất hình chữ S có đến 7 lần giành HCV. Trong đó, có 3 chức vô địch SEA Games liên tiếp gần đây giúp nữ Việt Nam vượt mặt người Thái ở sân chơi này.

Voi chiến mới có 5 lần vô địch sau khi vào chơi 10 trận chung kết bóng đá nữ SEA Games. Trong khi tuyển nữ Việt Nam tuy vào chung kết ít hơn với chỉ 9 trận, nhưng đã có đến 7 lần đoạt HCV. 

Đối thủ của thầy trò ông Mai Đức Chung ở chung kết SEA Games 32 là tuyển nữ Myanmar. Các cô gái đến từ Miến đã 3 lần góp mặt ở các trận đấu cuối cùng của SEA Games, đáng chú ý họ chưa từng giành chiến thắng bất kỳ trận chung kết nào.

Myanmar gây ra không ít khó khăn cho Việt Nam ở vòng bảng (Ảnh: Vietnamnet)
Myanmar gây ra không ít khó khăn cho Việt Nam ở vòng bảng (Ảnh: Vietnamnet)

Myanmar thua chủ nhà Thái Lan 0-1 tại trận chung kết SEA Games 1997. Kịch bản tương tự lặp lại với họ vào năm 2003 khi SEA Games lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, đội nữ Myanmar nhận thất bại 1-2 trước chủ nhà ở trận tranh HCV. Hai năm sau đó, đôi bên tái đấu tại trận chung kết trên đất Philippines và các cô gái vàng của Việt Nam thêm một lần gieo sầu cho đối thủ với thắng lợi 1-0.

Lịch sử đang chống lại Myanmar trong nhiệm vụ lần đầu giành ngôi hậu tại SEA Games. Họ cũng thất bại trước Việt Nam ở vòng bảng lần này dù chơi không đến nỗi nào, Win Theingi Tun cùng các đồng đội chắc chắn rất muốn làm nên chiến tích khi họ cũng đã chơi rất tốt từ đầu giải và đánh bại được ĐKVĐ AFF Cup Philippines cũng như Thái Lan.

Xem thêm:

ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ Myanmar

SEA Games 32