Thắng 3-0, HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với các cầu thủ

- Thứ Tư, 03/05/2023, 18:48
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam khẳng định các nữ cầu thủ Việt Nam vẫn còn nhiều điều phải cải thiện sau chiến thắng ở trận ra quân trước Malaysia. 

Chia sẻ sau chiến thắng trong ngày ra quân, HLV Mai Đức Chung nói: “Trận đầu tiên chúng tôi thể hiện chưa được tốt lắm. Chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng bỏ lỡ. Dù sao, mọi người đều đã nỗ lực thi đấu dù trời rất nóng. Chúng tôi cũng đã giành thắng lợi và sẽ cố gắng ở các trận sau. Bên cạnh đó, tuyển nữ Malaysia cũng đã cho thấy nhiều tiến bộ ở giải lần này”.

Dưới thời tiết nắng nóng tại Campuchia, các cầu thủ nữ Việt Nam có khởi đầu suôn sẻ với 3 bàn thắng chỉ sau 34 phút nhờ công của Hải Yến, Bích Thùy và Huỳnh Như. Những tưởng đây sẽ là khởi đầu cho chiến thắng đậm đà của thầy trò HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam lại không khi thêm bất cứ bàn thắng nào cho tới hết trận.

ĐT nữ Việt Nam chỉ mất hơn 2/3 quãng thời gian hiệp 1 để ghi 3 bàn (Ảnh: Tuổi trẻ)
ĐT nữ Việt Nam chỉ mất hơn 2/3 quãng thời gian hiệp 1 để ghi 3 bàn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Lý giải cho điều này, chiến lược gia 71 tuổi chia sẻ: “Có thể là do thời tiết nắng nóng. Việc phải họat động ở cường độ cao gây ảnh hưởng các cầu thủ. Từ đó dẫn đến việc họ bỏ lỡ cơ hội. Nếu các cơ hội đó được chuyển hóa thành bàn thì tốt hơn. Hai đối thủ sắp tới đều mạnh hơn Malaysia. Do đó chúng tôi sẽ có sự sắp xếp khác”.

"Hôm nay đội hình tôi sử dụng chưa phải mạnh nhất. Tùy từng đối thủ, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị khác nhau. Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu là 3 điểm và không để xảy ra chấn thương. Hai ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Cùng với đó, toàn đội sẽ hồi phục và làm quen với thời tiết".

Huỳnh Như có 1 bàn và 1 kiến tạo, dù vậy cô đã có thể làm tốt hơn (Ảnh: Tuổi trẻ)
Huỳnh Như có 1 bàn và 1 kiến tạo, dù vậy cô đã có thể làm tốt hơn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau đây 3 ngày, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ Myanmar. Vào ngày 9/5, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ kết thúc giai đoạn vòng bảng với trận đấu gặp Philippines. Cả 2 trận đấu này đều sẽ diễn ra vào khung 16h theo giờ Việt Nam, dưới thời tiết nắng nóng tại Campuchia.

Xem thêm:

Mai Đức Chung

ĐT nữ Việt Nam

SEA Games 32