Ten Hag đánh bại 6 HLV xuất chúng trong 7 tháng, được Schmeichel ví như Sir Alex

- Thứ Sáu, 24/02/2023, 17:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chỉ hơn nửa năm dẫn dắt M.U nhưng Erik ten Hag đang giúp cho niềm tin về sự hồi sinh của CLB này trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Chứng kiến Man Utd đánh bại Barcelona và tiếp tục chuỗi trận ấn tượng trên cả 4 đấu trường, huyền thoại Peter Schmeichel thốt lên trên BBC rằng: 

“Đến nay Ten Hag đã giải quyết mọi vấn đề thật sự hợp lý. Man Utd có giành được danh hiệu trong chiến dịch này không thì đội bóng cũng đang đi đúng hướng. 10 năm rồi Quỷ đỏ mới mang lại cảm giác này. Tôi xem mà thầm nhủ: 'Man Utd đã chọn được đúng HLV rồi, Ten Hag giống Sir Alex ngày trước.'"

Ten Hag được ví như Sir Alex
Ten Hag được ví như Sir Alex

Chỉ trong vòng 7 tháng dẫn dắt Quỷ đỏ, HLV người Hà Lan đã giải quyết được hàng loạt các rắc rối nội bộ như vấn đề của Ronaldo, thúc đẩy Sancho, Rashford trưởng thành hơn, xếp Maguire phải dự bị một cách thuyết phục. 

Chiến lược gia này chứng minh sự hợp lý trong cách chuyển nhượng và liệu cơm gắp mắm tài tình khi CLB gặp khó về lực lượng. Ông còn tạo ra sự gắn kết, tự tin và niềm tự hào cho các cầu thủ khi thi đấu cho đội bóng, chính Varane đã khẳng định điều đó trước trận gặp Barca.

Nội bộ M.U đã cải thiện nhiều dưới thời Ten Hag
Nội bộ M.U đã cải thiện nhiều dưới thời Ten Hag

Về mặt thành tích, M.U đang ở rất gần danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2017. Họ chỉ còn cách chức vô địch Carabao Cup trận chung kết với Newcastle. Quỷ đỏ cũng đã vào đến vòng 5 FA Cup và còn nguyên cơ hội đua vô địch ở Europa League cũng như Ngoại hạng Anh.

Hơn nửa năm qua, một loạt HLV máu mặt đã bị Ten Hag đánh bại gồm: Xavi Hernandez, Pep Guardiola, Jurgen Klopp, Mikel Arteta, Antonio Conte hay Brendan Rodgers. Niềm tin sự hồi sinh về giai đoạn vinh quang đang được Ten Hag mang đến, nó rất có thể sẽ càng thêm mãnh liệt nếu ông nhận thêm sự hậu thuẫn từ các ông chủ mới, mà rất có thể sẽ đến từ Qatar.

Xem thêm:

Man United

Erik ten Hag