Tay vợt số 1 thế giới: “Mong khán giả bớt phán xét tôi”

- Thứ Ba, 17/01/2023, 16:14
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Leo lên đỉnh đã gian nan, nhưng đứng tại đó còn áp lực hơn. Iga Swiatek đã phần nào cảm nhận được chân lý ấy.

Đối đầu Jule Niemeier tại vòng 1 Australian Open 2023, Swiatek đã thắng set 1 với tỷ số 6-4. Đến set 2, cô bất ngờ để đối phương dẫn 5-3. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 2001 đã nhanh chóng sốc lại tinh thần và thắng ngược 7-5, qua đó giành quyền vào vòng 2.

Sau trận, Swiatek phát biểu:

“Dĩ nhiên tôi rất vui khi đã lội ngược dòng ở set 2. Đó là một khoảnh khắc quan trọng. Nhưng đây là trận mở màn của giải Grand Slam đầu tiên trong năm, thế nên lúc nào nó cũng khó khăn cả. Jule không phải một đối thủ dễ chơi, vì thế tôi hạnh phúc khi đã vào vòng trong và được tiếp tục thi đấu tại đây. Mục tiêu của tôi cho trận kế tiếp là không để rơi vào tình huống khó khăn như vậy nữa và không bắt đầu set đấu bằng việc để mất break point.”

Swiatek trả lời báo giới.
Swiatek trả lời báo giới.

Tay vợt người Ba Lan vươn lên ngôi số 1 thế giới từ tháng 4/2022 và giữ vững vị trí ấy cho đến nay. Mùa trước, Swiatek càn quét làng banh nỉ khi mang về tới 8 danh hiệu, trong đó có 2 Grand Slam (Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng). Nhưng cũng vì vậy mà cô gặp áp lực không nhỏ. Swiatek bộc bạch:

“Tất nhiên tôi cảm nhận được sự kỳ vọng. Khán giả dường như thấy rằng đằng nào tôi cũng chiến thắng những trận mở màn các giải đấu. Nhưng tình thế đâu phải lúc nào cũng dễ dàng. Mọi trận đấu đều là một câu chuyện khác nhau. Bạn phải thực sự nỗ lực thì mới thắng được.

Tôi mong là các cổ động viên sẽ hiểu hơn một chút về việc phải cạnh tranh suốt mỗi tuần. Tôi phải đối mặt với chuyện đó. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn nếu như mọi người bớt phán xét tôi.”

Xem thêm:

Iga Swiatek

Australian Open 2023