Tại sao Chelsea nên bán Mason Mount vào mùa hè năm nay?

- Thứ Bảy, 25/02/2023, 19:01
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Từ chỗ là biểu tượng mới ở sân Stamford Bridge thời Roman Abramovich, Mason Mount lại đang đứng trước nguy cơ phải chia tay Chelsea ngay cuối mùa giải này.
#1Không ký hợp đồng mới

Lý do rõ ràng nhất là vấn đề hợp đồng. Giao kèo giữa Mount và Chelsea sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2024, điều đó có nghĩa là nếu đôi bên không đạt được thỏa thuận trong mùa bóng năm nay, Chelsea chỉ còn 1 năm hợp đồng với tiền vệ người Anh.

Trong quá khứ, The Blues đã mất Rudiger và Christensen vì chậm trễ trong việc ký hợp đồng. Họ không muốn đi theo vết xe đổ cũ và sẽ bán Mount nếu ngôi sao 24 tuổi không đồng ý gia hạn.

Mount đã có 2 năm liên tiếp là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea
Mount đã có 2 năm liên tiếp là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea
#2Có lợi về tài chính

So với các cầu thủ khác được mua về, bán Mount sẽ có lợi cho Chelsea hơn rất nhiều về mặt tài chính. Nguyên nhân bởi cầu thủ sinh năm 1999 là người trưởng thành từ học viện, vì thế toàn bộ lợi nhuận bán cầu thủ đều sẽ trở về Chelsea và điều đó giúp ích lớn cho họ trong việc tránh vi phạm luật công bằng tài chính.

Hiện tại, Mount cũng đang được định giá lên tới 75 triệu euro. Nếu bán cầu thủ này, The Blues hy vọng thu về ít nhất 100 triệu để tái đầu tư.

#3Phong độ tụt dốc

Lý do quan trọng nhất dẫn đến việc Mount có thể phải ra đi là phong độ yếu kém trong mùa giải năm nay. Sau 2 năm liền được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của The Blues, phong độ của “tiểu Lampard” mùa này đã đi xuống rõ ràng khi mới chỉ ghi được 3 bàn thắng và 6 kiến tạo.

Phong đô của Mount là không ổn trong mùa giải năm nay
Phong đô của Mount là không ổn trong mùa giải năm nay

Cùng với việc The Blues đang mua sắm ồ ạt những cầu thủ trẻ chất lượng, họ có thể không còn tha thiết giữ Mount trong hoàn cảnh cầu thủ này không thể hiện được nhiều.

Xem thêm:

Chelsea

Mason Mount