Sếp lớn ám chỉ công thần "phá hoại" Arsenal

- Thứ Ba, 26/07/2022, 13:53
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Giám đốc kỹ thuật của Arsenal, Edu cho rằng đội bóng gặp khó khăn là vì những cầu thủ như Ozil, Willian hay Aubameyang.

Vị giám đốc thừa nhận Arsenal phải trải qua quãng thời gian khó khăn khi chi ra số tiền lớn để trả lương cho các ngôi sao nhưng những lợi ích mà họ mang lại là dường như không có. Thậm chí Pháo thủ vừa qua đã trả tiền để những cầu thủ này rời đi trước khi phòng thay đồ đội bóng chịu thêm nhiều ảnh hưởng hơn nữa. 

Thật vậy, khi nhìn vào quá khứ thì Ozil, Aubameyang hay Willian đều nhận mức lương rất cao nhưng lại không thể giúp ích gì nhiều cho đội bóng. Trong cuộc nói chuyện với báo chí, Edu thừa nhận Arsenal đã đúng khi loại bỏ những gương mặt này càng sớm càng tốt.

Ozil và Aubameyang thi đấu rất tệ trước khi rời London
Ozil và Aubameyang thi đấu rất tệ trước khi rời London

“Cố gắng rời đi sớm sẽ giải quyết được các vấn đề bên trong phòng thay đồ, trình diễn không hiệu quả, tốn kém. Chúng tôi phải dọn dẹp và đẩy họ đi, tôi xin lỗi phải nói rằng thanh lý hợp đồng sẽ là điều tốt. Bởi vì đôi khi cầu thủ đó sẽ chặn lại cơ hội của những cầu thủ khác.” - Edu nói với The Athletic.

“Tôi biết điều đó thật khó nghe nhưng đôi khi phải trả tiền để cho họ rời đi còn hơn là cứ giữ lại mà không có kết quả. Hãy coi số tiền đó là một khoản đầu tư cho đội bóng. Nếu một cầu thủ trên 26, hưởng mức lương cao mà không thể hiện được gì thì tốt nhất là nên bán.”

Willian cũng không có tác động vào thành tích chung của đội bóng
Willian cũng không có tác động vào thành tích chung của đội bóng

Những phát biểu của Edu rõ ràng là đang ám chỉ cụ thể đến những “công thần” một thời. Ozil và Aubameyang đều tụt dốc sau khi ký kết mức lương 350.000 bảng/tuần trong khi Willian với con số 250.000 bảng/tuần cũng đi đến kết cục chấm dứt thỏa thuận trước thời hạn và trở về Brazil.

Theo đó, Pháo thủ đã phải chi trả 90% lương của Ozil tại Fenerbahce và bỏ ra số tiền lớn đền bù cho Aubameyang trước khi anh chuyển đến đầu quân cho Barcelona. 

Xem thêm:

Arsenal

Mesut Ozil

Pierre-Emerick Aubameyang

Ngoại hạng Anh 2022/23