SAU TẤT CẢ: Man United chia tay trung vệ người Anh vào cuối mùa

- Thứ Ba, 16/05/2023, 10:18
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Axel Tuanzebe sẽ rời Man United dưới dạng cầu thủ tự do vào mùa hè năm nay sau khi kết thúc hợp đồng.

Cầu thủ gốc CHDC Congo trưởng thành từ lò đào tạo của Man United và đã là người của Quỷ đỏ kể từ năm 8 tuổi. Tuy nhiên, Tuanzebe chưa bao giờ giành được chỗ đứng của mình khi liên tục trôi dạt đến Aston Villa, Napoli và hiện tại là Stoke City dưới dạng cho mượn.

Anh đã chơi 37 trận cho CLB, bao gồm cả việc đeo băng đội trưởng trong chiến thắng tại League Cup trước Rochdale vào năm 2019. Tuanzebe trở thành cầu thủ trẻ nhất làm đội trưởng (21 tuổi) kể từ Norman Whiteside năm 1985. Điều đó cũng có nghĩa là anh đã hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo Manchester United ở mọi cấp độ tuổi mà anh đã chơi.

Axel Tuanzebe sẽ rời Man United vào cuối mùa
Axel Tuanzebe sẽ rời Man United vào cuối mùa

Một loạt chấn thương dai dẳng khiến thời gian thi đấu của anh bị hạn chế, và trong ba mùa giải qua trung vệ sinh năm 1997 chỉ ra sân 18 lần. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Man United đã quyết định để Axel Tuanzebe rời đi miễn phí sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 này. Theo các báo cáo, Leeds United đã bày tỏ sự quan tâm đến cựu tuyển thủ U21 Anh. 

Ngoài Tuanzebe, một trung vệ khác là Phil Jones cũng sẽ không được gia hạn hợp đồng và phải chia tay CLB vào cuối mùa. Cầu thủ người Anh trong 4 mùa gần đây nhất chỉ mới ra sân 13 lần cho Man United.

Xem thêm:

Man United

Axel Tuanzebe