Sao Dortmund bất bình với quyết định cho Chelsea đá lại penalty

- Thứ Tư, 08/03/2023, 09:13
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Jude Bellingham cho rằng việc Chelsea được đá lại quả penalty chẳng khác nào trò đùa khi Dortmund phải chịu thất bại.

Ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League đêm qua, Chelsea đã xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng trước Dortmund sau khi để thua 0-1 ở trận lượt đi. Raheem Sterling là người mở điểm cho The Blues trước khi Kai Havertz ấn định tỷ số 2-0 trên chấm phạt đền.

Phút 46, Marius Wolf để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài Makkelie đã cho Chelsea được hưởng quả 11m sau khi tham khảo VAR. Sau đó, Kai Havertz bước lên chấm đá phạt nhưng lại đưa bóng đi trúng vào cột dọc. Dẫu vậy, một lần nữa VAR lại can thiệp và xác định các cầu thủ Dortmund đã mắc lỗi khi xâm nhập vòng cấm quá sớm. Chelsea được thực hiện lại quả penalty và lần này Havertz đã không mắc sai lầm.

Tình huống cầu thủ Dortmund lao vào vòng cấm quá sớm
Tình huống cầu thủ Dortmund lao vào vòng cấm quá sớm

Sau trận đấu, tiền vệ Jude Bellingham bày tỏ sự bức xúc và không hài lòng với quyết định của trọng tài. Anh cho biết:

“Tôi không chắc lắm nhưng tôi không muốn gặp thêm rắc rối, tôi đã nộp tiền phạt cho họ đủ rồi. Tôi nghĩ quyết định đó thật sự đáng thất vọng và việc họ được thực hiện lại quả penalty theo tôi đó là một trò đùa. Đối với mỗi quả 11m, đặc biệt là khi chạy đà chậm như vậy, sẽ có người lao vào vòng cấm nhưng chỉ khoảng 1 mét mà thôi. Nhưng bóng đá là thế, trọng tài đã đưa ra quyết định và chúng tôi phải chấp nhận.”

Xem thêm:

Chelsea

Dortmund

Jude Bellingham

Champions League 2022/23