Romelu Lukaku tự khép cánh cửa trở lại Chelsea

- Thứ Năm, 25/05/2023, 09:44
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Romelu Lukaku thừa nhận Inter Milan mới là mái nhà duy nhất của anh mà không phải là Chelsea.

Chelsea đã trả cho Inter 97,5 triệu bảng để có Lukaku vào năm 2021 nhưng tiền đạo người Bỉ đã không thể hiện phong độ tốt nhất và nhanh chóng trở thành thảm họa. Sau đó, Chelsea cho đội bóng Italia mượn lại vào năm ngoái với mức phí khoảng 7 triệu bảng trong thời hạn 1 năm. Trở lại San Siro, Lukaku làm bạn với chấn thương nhiều hơn và chỉ có thể thi đấu thường xuyên ở giai đoạn gần cuối mùa giải.

Theo thỏa thuận, anh sẽ trở lại CLB chủ quản vào cuối mùa và Inter Milan không có dấu hiệu cho thấy sẽ mua đứt. Được biết phía Nerazzurri lo ngại về chấn thương của Lukaku và hơn cả là vấn đề tài chính. Theo tờ Telegraph, thậm chí mức phí cho một hợp đồng cho mượn thêm 1 mùa nữa có thể lên tới 20 triệu bảng. 

Romelu Lukaku phải trở lại Chelsea vào cuối mùa
Romelu Lukaku phải trở lại Chelsea vào cuối mùa

Chính vì vậy, nhiều báo cáo cho rằng chân sút 30 tuổi có thể hồi sinh sự nghiệp của mình tại Chelsea dưới thời HLV Mauricio Pochettino. Tuy nhiên có vẻ như Lukaku đã chọn đóng lại cánh cửa trở về Stamford Bridge.

“Tôi đã chơi tốt ở Chelsea mùa trước. Nhưng khi đó tôi biết rằng nếu mọi chuyện không thành công ở Chelsea, tôi vẫn còn Inter. Khi tôi ký lại lần nữa, tôi biết tôi thuộc về nơi này. Tôi cũng đã từng như vậy ở Anderlecht. Tôi rất coi trọng câu lạc bộ này và muốn làm hết sức mình để giúp họ giành danh hiệu. Điều tuyệt vời nhất là được người dân ở đây hiểu và ủng hộ.” - Lukaku nói với Het Laatste Nieuws.

Với phát biểu này, nhiều khả năng tương lai của Lukaku tại London không còn nữa. CLB có thể sẽ xem xét bán anh ở TTCN mùa hè tới.

Xem thêm:

Chelsea

Inter Milan

Romelu Lukaku