Real kéo sập Anfield, HLV Ancelotti vẫn ái ngại Liverpool

- Thứ Tư, 22/02/2023, 11:08
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chiến lược gia người Italia cảnh báo Kền kền trắng không được chủ quan bởi Cúp C1 luôn chứa đựng yếu tố bất ngờ.

Trận thắng đậm đà 5-2 mang đến lợi thế cực lớn cho Real Madrid trước lượt về vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, HLV Carlo Ancelotti cẩn thận nhắc nhở các học trò:

“Liverpool là một đội bóng mạnh và đã khiến chúng tôi vất vả trong hiệp một. Thế nên đối với tôi thì cuộc đấu này chắc chắn chưa kết thúc đâu. Chúng tôi phải hoàn thành nốt 90 phút còn lại ở Madrid.”

Về màn lội ngược dòng tại xứ sở sương mù, Carletto phân tích:

“Chiến thắng này không hề dễ dàng, đặc biệt là với cách chúng tôi khởi đầu. Nhưng chúng tôi không bao giờ đánh mất sự tự tin. Từng chút một, chúng tôi kiểm soát lại quả bóng. Hàng tấn công chơi hiệu quả và Vinicius Jr. đã đem lại một màn trình diễn phi thường.

Ancelotti khen ngợi chân chạy cánh người Brazil.
Ancelotti khen ngợi chân chạy cánh người Brazil.

Dù sao thì đây cũng chỉ mới là lượt đi vòng knock-out. Nó diễn ra theo hướng có lợi cho Real Madrid, nhưng chúng tôi biết rằng đến lượt về, thách thức sẽ còn lớn hơn nữa.

Dĩ nhiên chúng tôi không mong muốn bắt đầu trận đấu mà bị dẫn bàn như thế. Nhưng lúc thua 2-0, tôi đã nghĩ về trận chiến với Manchester City hồi năm ngoái và hy vọng chúng tôi có thể tái hiện điều đó. Hóa ra mọi chuyện còn tốt hơn nữa.

Liverpool gây ra tổn thương bên cánh trái của chúng tôi nhưng chúng tôi tấn công tốt hơn. Tôi cũng cho [Federico] Valverde lùi vào trong nhiều hơn để ngăn chặn mối nguy và từ đó chúng tôi phòng ngự ổn hơn.”

Xem thêm:

Liverpool

Real Madrid

Carlo Ancelotti

Champions League 2022/23