Quên Tottenham và Newcastle đi, đây mới là đội bóng sáng cửa nhất vào top 4

- Thứ Bảy, 11/03/2023, 13:56
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Với phong độ được cải thiện rõ rệt trong thời gian gần đây, Liverpool lúc này đã áp sát top 4 và nhiều khả năng sẽ sớm chen chân vào nhóm có vé dự Champions League.

Ngoại hạng Anh đang bước vào giai đoạn tăng tốc ở những cuộc đua quan trọng. Đây là quãng thời gian mà đội bóng nào có phong độ tốt sẽ rất nhanh đạt được mục đích, trong khi những CLB gây bất ngờ trong giai đoạn đầu mùa thường không thể duy trì phong độ cao. Điển hình là Newcastle.

Sau nửa đầu mùa giải cực kỳ xuất sắc, đoàn quân của Eddie Howe đã thể hiện rõ sự hụt hơi do không có chiều dày đội hình cần thiết. Newcastle không thắng cả 5 trận gần nhất, lúc này đã bị đẩy xuống vị trí thứ 6 và không còn được đánh giá cao trong cuộc đua top 4.

Newcastle hụt hơi trong giai đoạn quan trọng của mùa giải
Newcastle hụt hơi trong giai đoạn quan trọng của mùa giải

Trong khi đó, một số chiến thắng quan trọng giúp Tottenham vẫn đang đứng ở vị trí mà rất nhiều đội thèm khát. Dù vậy, màn thể hiện của thầy trò Conte trong mùa bóng năm nay là cực kỳ nhạt nhòa. Thực tế, việc Spurs có vị trí thứ 4 là do họ hiện đã đấu 26 trận, nhiều hơn các đối thủ khác trong cuộc đua top 4.

Cả Tottenham và Newcastle đều không được đánh giá cao, một phần nữa bởi sự đi lên ấn tượng của Liverpool. Rõ ràng nếu xét về thực lực, chẳng CLB nào trong cuộc đua top 4 so được với The Kop. Sự trở lại của các trụ cột giúp đoàn quân của Jurgen Klopp đang thăng hoa khi kiếm được 13 trong tổng số 15 điểm tuyệt đối ở 5 vòng gần nhất.

Liverpool đang tìm lại sự thăng hoa
Liverpool đang tìm lại sự thăng hoa

Trong hoàn cảnh Newcastle và Tottenham sa sút, Brighton, Fulham hay Brentford khó lòng cạnh tranh đường dài, thì cửa để Liverpool cạnh tranh vé dự Champions League đang rất là rộng mở. The Kop lúc này kém vị trí thứ 4 của Tottenham 3 điểm, họ thi đấu thiếu 1 trận và vượt trội về hiệu số, vì thế có thể tin Liverpool sẽ sớm chen chân vào top 4 Ngoại hạng Anh. Khi đó, sẽ khó lòng có CLB nào có thể tạo thêm bất ngờ.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Liverpool

Tottenham Hotspur

Newcastle United

Ngoại hạng Anh 2022/23