Pep: “Ông ấy là HLV có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất 2 thập kỷ qua”

- Thứ Tư, 24/05/2023, 14:20
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
HLV Pep Guardiola thể hiện sự nể trọng to lớn với nhà cầm quân của đối thủ mà ông sắp đối đầu.

Trận đấu bù sắp tới giữa Brighton với Man City sẽ chỉ còn nhiều ý nghĩa với chủ nhà, khi họ đang tranh vé dự Cúp châu Âu mùa sau. Trong cuộc họp báo trước trận, Pep Guardiola đã dành những lời rất có cánh để nói về HLV De Zerbi của Brighton.

Pep ca ngợi De Zerbi

Thuyền trưởng của nhà ĐKVĐ Premier League nhận xét: “Ông ấy là tấm gương lớn nhất cho tất cả các huấn luyện viên. Kết quả không quan trọng bằng sự tin tưởng mà De Zerbi được nhận ở mọi nơi đã đến. Tại Brighton, ông ấy tiếp quản đội từ [Graham] Potter, người đã làm công việc huấn luyện đáng kinh ngạc cho CLB này.

Pep đánh giá cực cao De Zerbi
Pep đánh giá cực cao De Zerbi

Khi cầm bóng, những cầu thủ như Mac Allister, March, Gross đều có chất lượng xử lý trong không gian hẹp chẳng thể tin nổi. Với tôi, Roberto De Zerbi là HLV tầm có ảnh hưởng lớn bậc nhất đối với thế giới bóng đá trong 20 năm qua. Chẳng đội bóng nào chơi như cách Brighton thể hiện cả. Quá đỗi khác biệt.”

Pep ca ngợi việc HLV người Ý tạo ra tầm ảnh hưởng lớn tại Ngoại hạng Anh chỉ sau một thời gian ngắn ngủi làm việc tại Brighton. Ông khen ngợi “Chìm mòng biển” hiện có thể đạt từ 20 hay 25 cơ hội mỗi trận và giữ bóng rất tốt. HLV Man City còn bày tỏ sự ngưỡng mộ Brighton đang sử dụng thủ môn của họ chơi như một tiền vệ trụ. Cuối cùng, Pep nhấn mạnh việc học hỏi rất nhiều từ Brighton của De Zerbi.

Xem thêm:

Man City

Pep Guardiola

Brighton

Roberto De Zerbi