Pep: “Hai đội bóng đó đã đẩy Man City đi đến giới hạn”

- Thứ Hai, 22/05/2023, 15:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
HLV Pep Guardiola đã đưa ra những nhận xét về các đối thủ chính sau khi bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh.

“Khi bạn giành ba [danh hiệu Premier League] liên tiếp, điều đó có nghĩa là sự nhất quán, đặc biệt là trước Liverpool và năm nay là trước một Arsenal đáng kinh ngạc”, Pep nói sau khi nâng cúp cùng Man City.

“Tôi đánh giá cao chất lượng các đối thủ của chúng tôi. Trước đây là Liverpool và bây giờ là Arsenal. Cả hai đội đều đẩy chúng tôi đến giới hạn của mình. Họ là những người chiến thắng. Chúng tôi đã giành được chức vô địch Premier League từ Liverpool nhờ nhiều hơn một điểm và họ là những người chiến thắng. Chỉ vì Man City hơn Liverpool 1 điểm mà chúng tôi giỏi hơn sao?

Chúng tôi đã thúc đẩy Arsenal nhưng họ rất đặc biệt. Arsenal nên tự hào về vị thế mà CLB này đã đạt được. Họ phải duy trì nó, đó là thực tế, nhưng đối với tôi, Arsenal là người chiến thắng. Đội bóng ấy khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về việc phải làm gì để đánh bại đối thủ.”

Pep chúc mừng Arteta
Pep chúc mừng Arteta

Pep cũng đưa ra những thông điệp nhắn nhủ Arteta: “Tôi muốn thay mặt toàn thể tổ chức và cá nhân để chúc mừng Mikel [Arteta]. Không thể tin nổi, một lời chúc mừng lớn cho những gì Arsenal đã làm được. Tôi nghĩ Mikel đã đưa Arsenal trở lại như xưa sau nhiều năm không ở vị thế đó. 

Một cuộc chiến tương tự như Liverpool ở những mùa giải trước. Nếu chúng tôi không giành chiến thắng trong 12 trận liên tiếp sau khi Arsenal kiếm được 50 điểm ở lượt đi, thì việc bảo vệ danh hiệu thành công là không thể.”

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Liverpool

Man City

Arsenal

Pep Guardiola

Ngoại hạng Anh 2022/23