Pep Guardiola: “Tôi không nghĩ quá nhiều đâu”

- Thứ Tư, 17/05/2023, 09:50
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau những lần toan tính nhưng lại nhận thất bại, có vẻ như chiến lược gia 52 tuổi biết đội bóng của mình cần sự ổn định.

Như thường lệ, lựa chọn nhân sự và chiến thuật của HLV Pep Guardiola vẫn là tâm điểm trước thềm trận cầu đinh giữa Manchester City và Real Madrid. Nhưng lần này, nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định ông sẽ không mang tới sự thay đổi đáng kể nào.

“Ngày mai tôi sẽ không nghĩ quá nhiều đâu, các bạn đừng lo. Sẽ chẳng có gì đặc biệt hay khác so với những gì chúng tôi từng làm trước đây.” Pep phát biểu.

“Tôi biết trận đấu ngày mai quan trọng như thế nào, nó có thể là một trong những trận quan trọng nhất. Chúng tôi không thể phủ nhận điều đó, nhưng tôi nói với các cầu thủ rằng hãy tận hưởng cuộc chơi, rằng chúng tôi đã rất may mắn khi tiến được đến đây. Chúng tôi sẽ cống hiến hết khả năng.

Đoàn quân của Pep có lợi thế được chơi trên sân nhà.
Đoàn quân của Pep có lợi thế được chơi trên sân nhà.

Cả đội phải chơi tốt. Các cầu thủ cần tạo nên một màn trình diễn xuất sắc thì mới hạ được Madrid. Bóng đá có những thứ bạn không thể kiểm soát. Thế nên hãy cứ là chính mình, đó là mong muốn duy nhất của tôi đối với các học trò trong trận đấu ngày mai.”

Giới mộ điệu trông chờ Pep hoàn thành cú ăn ba cùng Man City để xác lập di sản của mình, nhưng vị thuyền trưởng tài ba tuyên bố:

“Di sản của tôi vốn đã phi thường rồi. Tôi đã vào bán kết rất nhiều lần... Chúng tôi phải xem đây như là một cơ hội lớn và chúng tôi sẽ cố gắng thắng một trận nữa để được đá chung kết.”

Xem thêm:

Real Madrid

Man City

Pep Guardiola

Champions League 2022/23