NÓNG! Djokovic sắp được dự Úc mở rộng 2023

- Thứ Ba, 15/11/2022, 15:23
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Lệnh cấm có thời hạn 3 năm dành cho tay vợt người Serbia gần như sẽ bị gỡ bỏ trong thời gian tới.

Theo báo cáo từ hãng thông tấn ABC, ông Andrew Giles – Bộ trưởng Di trú Australia, đang nghiêng về ý định dỡ bỏ lệnh cấm Novak Djokovic nhập cảnh vào xứ sở chuột túi. Lệnh này được ban hành hồi đầu năm nay nhằm ngăn cản ngôi sao 35 tuổi tham gia Úc mở rộng 2022 sau khi anh từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19.

Như vậy, Nole nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở mặt sân ưa thích của anh vào tháng 1 năm sau. Đây là tin vui cho cả “Djoker”, người hâm mộ cũng như Ban tổ chức Australian Open. Giải đấu này vốn đã chứng kiến tay vợt sinh năm 1987 đăng quang tới 9 lần – nhiều hơn bất cứ ai khác.

Nole vô địch năm 2021.
Nole vô địch năm 2021.

Djokovic hiện đang tranh tài ở Nitto ATP Finals. Sau chiến thắng trong ngày ra quân trước Stefanos Tsitsipas, anh dành chút ít thời gian để nói về Úc mở rộng:

“Chúng tôi đang làm việc thông qua luật sư của tôi tại Australia. Tôi hy vọng sẽ nhận được câu trả lời trong khoảng vài tuần tới. Mong rằng tôi có đủ thời gian để chuẩn bị cho chiến dịch năm sau, nếu nó bắt đầu tại Australia.”

Giám đốc Craig Tiley của giải Grand Slam đầu tiên trong năm cũng lạc quan về tình hình của Djokovic. Ông khẳng định:

“Quá trình xem xét visa đang diễn ra bình thường, không ai được ưu ái cả. Tôi hoàn toàn tự tin rằng mọi người, bao gồm cả Novak, sẽ có kết quả trước thời điểm họ đặt vé máy bay. Tôi hy vọng các bên sẽ đạt được thỏa thuận tích cực.”

Xem thêm:

Novak Djokovic

australian open