Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng Ngoại hạng Anh

- Chủ Nhật, 05/03/2023, 14:52
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Việc các đội bóng ở nửa dưới BXH thay nhau sẩy chân khiến cục diện cuộc đua trụ hạng của Ngoại hạng Anh đang trở nên vô cùng khó lường.

Mỗi khi đội bóng nào rơi xuống chót bảng tại Ngoại hạng Anh mùa này, họ sẽ lập tức chơi khởi sắc. Trường hợp mới nhất là Southampton. Sau khi sa thải HLV Nathan Jones, đội chủ sân St Mary đã chơi quật cường khi thắng 2 trong 3 vòng gần nhất, bao gồm chiến thắng trước Chelsea và Leicester. Thành tích đó giúp The Saints quân bình điểm số với những đội bóng xếp trên.

Giới mộ điệu cho rằng Southampton và Bournemouth là 2 đội bóng có nguy cơ xuống hạng cao nhất. Nhưng Bournemouth đêm qua cũng trình diễn thứ bóng đá vô cùng chất lượng trước đội đầu bảng Arsenal. Nếu may mắn hơn, thầy trò HLV Gary O’Neil đã có thể ra về với 1 điểm. Hiện cả 3 đội trong nhóm cầm đèn đỏ đều có cùng 21 điểm và thật khó để dự đoán đâu là đội bất lợi nhất.

Southampton tự cứu mình bằng những chiến thắng
Southampton tự cứu mình bằng những chiến thắng

Cũng trong tối qua, 3 đội bóng xếp ngay phía trên là Leicester, West Ham và Leeds đồng loạt thua trận. Điều đó khiến khoảng cách giữa họ và nhóm đèn đỏ trở nên sít sao hơn. Thậm chí Crystal Palace với chuỗi 8 trận liên tiếp không thắng cũng dần bị cuốn vào vùng nguy hiểm. Từ vị trí thứ 12 của Palace cho đến vị trí thứ 18 của Everton chỉ có khoảng cách là 6 điểm. Mọi thứ đều có thể bị thay đổi sau mỗi vòng đấu, thậm chí là sau mỗi bàn thắng.

Vào tối nay, một trận chung kết ngược khác sẽ diễn ra giữa Nottingham Forest và Everton, 2 đội bóng chỉ cách nhau 4 điểm trên BXH. Hiệu ứng tân HLV của The Toffee dường như đã hết tác dụng khi họ thua 3 trong 5 vòng gần nhất và vẫn kẹt ở nhóm cuối. Trong khi đó, Nottingham trên sân nhà luôn là một đối thủ khó chơi. Nếu giành chiến thắng, đội chủ sân City Ground sẽ có lần đầu tiên trong mùa giải bứt lên nhóm an toàn.

Nottingham có cơ hội tách top nếu thắng Everton
Nottingham có cơ hội tách top nếu thắng Everton

Kết quả của cặp đấu này sẽ mang lại diện mạo đầy đủ cho nhóm đua trụ hạng sau vòng 26. Trong một mùa giải điên rồ, 3 suất xuống hạng dường như vẫn là quá nhiều cho khoảng 8 đội bóng cố gắng chạy trốn khỏi viễn cảnh tồi tệ ấy.   

Xem thêm: 

Ngoại hạng Anh

Southampton

Everton

Nottingham Forest

Ngoại hạng Anh 2022/23