Những ngôi sao hy vọng của Arsenal trong hành trình lật đổ Man City

- Thứ Tư, 03/05/2023, 16:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Số phận của Pháo thủ giờ đây đã nằm trong tay 6 đối thủ còn lại của Man City tại Ngoại hạng Anh.

Arsenal đã có màn trở lại ấn tượng khi đè bẹp Chelsea ở trận derby London đêm qua. Kết quả này giúp Pháo thủ tạm thời trở lại ngôi đầu, hơn Man City 2 điểm nhưng đá nhiều hơn 2 trận. Các CĐV Pháo thủ hiểu rằng mọi cố gắng sẽ là vô nghĩa nếu như The Citizens không sảy chân. Nhìn vào lịch thi đấu còn lại của nhà ĐKVĐ, Pháo thủ buộc phải hy vọng vào những đội bóng khác.

Man City còn 3 trận đấu với các đối thủ đua trụ hạng, 1 trận với đội đang đua cúp Châu Âu và 2 trận với những đội đã hết mục tiêu. Trong số này, Brighton được cho là cửa ải khó nhằn nhất với thầy trò Pep Guardiola. Đội bóng của De Zebri vẫn đang chơi khá tốt trong giai đoạn nước rút. Cộng với lợi thế sân nhà Amex, Brighton chính là ngôi sao hy vọng lớn nhất của Arsenal có thể ngáng chân được City.

Brighton là niềm hy vọng lớn nhất của Arsenal
Brighton là niềm hy vọng lớn nhất của Arsenal

Tiếp đến, The Citizens sẽ làm khách của Everton, đội bóng đang đứng thứ 19. Thời điểm Man City gặp Everton sẽ là vòng 35. Đội chủ sân Goodison Park chắc chắn phải đá với 200% tinh thần nhằm kiếm ít nhất là 1 điểm để trụ lại giải đấu. Lối chơi phòng ngự một cách tiêu cực của HLV Sean Dyche có thể sẽ khắc chế được hàng công mạnh mẽ của Man City. Arsenal từng gục ngã tại đây hồi tháng 1, và CĐV của họ đang hy vọng Man City cũng vậy.

Những trận còn lại với West Ham, Leeds, Chelsea và Brentford cũng được chờ đợi sẽ có bất ngờ. Nhưng xác suất cho điều đó xảy ra là vô cùng thấp. Man City thường rất ổn định trong việc đua đường dài. Họ cũng đang có động lực mạnh mẽ sẽ giành cú ăn 3 mùa này. Thế nên khả năng cao là The Citizens sẽ từ từ bóp nghẹt hy vọng của các CĐV Arsenal bằng 3 điểm sau mỗi vòng.

Cơ hội cho Pháo thủ là rất ít ỏi
Cơ hội cho Pháo thủ là rất ít ỏi

Man City sảy chân là điều kiện đủ, với Arsenal là điều kiện cần khi phải toàn thắng 4 vòng còn lại. Trước mắt là chuyến làm khách hứa hẹn đầy bão tố đến sân Newcastle vòng tới.

Xem thêm:  

Ngoại hạng Anh

Man City

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23