Những CLB không có duyên với chung kết C1

- Thứ Ba, 23/05/2023, 16:48
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Lọt vào chung kết không chỉ 1 mà nhiều lần, thế nhưng có những đội không thể vô địch.

1/ Man City

Man City dưới thời Pep không chỉ là một thế lực ở Ngoại hạng Anh mà còn trên đấu trường quốc tế nữa. Nhưng đáng tiếc họ vẫn chưa có 1 lần vô địch. The Citizens đã có 1 lần vào bán kết (2016) và 1 lần vào chung kết (2021). Năm nay, với chất lượng đội hình vượt trội, Man xanh được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích khi đối thủ của họ ở chung kết là Inter yếu hơn rất nhiều.

Man City đánh bại Real Madrid ở bán kết
Man City đánh bại Real Madrid ở bán kết

2/ Reims

Reims là một đội bóng thống trị châu Âu trong những năm 50. Lúc đó, họ có đến 2 lần vào chung kết C1 nhưng tiếc thay vẫn trắng tay. Năm 1956, đại diện nước Pháp gặp Real Madrid. Dù thi đấu rất tốt nhưng họ vẫn phải chịu thất bại sít sao với tỷ số 3-4.

3 năm sau, Reims tiếp tục gặp lại Real Madrid ở chung kết. Nhưng lần này thì họ lại thi đấu dưới cơ và thua 0-2 chung cuộc.

Reims (áo màu) gặp Real Madrid năm 1959
Reims (áo màu) gặp Real Madrid năm 1959

3/ Valencia

Bầy Dơi đã vào chung kết C1 trong 2 năm liên tiếp nhưng đáng buồn thay họ đều thua cả 2. Lần đầu, họ bị Real Madrid đánh bại năm 2000 với tỷ số 3-0. Đây là trận thua tâm phục khẩu phục bởi Valencia lúc đó trình độ vẫn kém xa đối thủ.

Năm sau đó, thầy trò Cuper lại có cơ hội nâng cúp. Họ đã thi đấu ngang tài ngang sức với Bayern Munich nhưng đáng tiếc lại thua trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-5.

Valencia bị hạ cay đắng bởi Bayern
Valencia bị hạ cay đắng bởi Bayern

4/ Atletico Madrid

Trong danh sách này, ATM có lẽ là cái tên xui xẻo nhất khi vào chung kết đến 3 lần nhưng thất bại cả 3. Năm 1974, họ thua Bayern Munich với tổng tỷ số 5-1 sau 2 lượt trận.

Atletico quá thiếu may mắn khi thua vào phút chót
Atletico quá thiếu may mắn khi thua vào phút chót

40 năm sau, đại diện La Liga đụng độ đội bóng đồng hương Real Madrid. Đoàn quân của Simeone đã dẫn trước đến hết 90 phút chính thức nhưng bị gỡ hòa và sau đó thua 1-4 trong hiệp phụ vì đuối sức. 2 năm sau, 2 đội tiếp tục gặp nhau ở trận đấu cuối cùng và lần này Atletico vẫn ôm hận khi thua trên loạt sút luân lưu.

Video những trận chung kết C1 đỉnh cao nhất của thế kỷ 21

Xem thêm:

Champions League

Chung kết C1

Chung kết Champions League