Nhìn Lampard khổ sở, còn huyền thoại nào dám cứu đội bóng lúc khó khăn?

- Thứ Tư, 03/05/2023, 13:58
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Dù Lampard có thành công vang dội khi còn là cầu thủ, những sự chỉ trích mà ông phải nhận chẳng khác nào lời cảnh tỉnh cho sự khắc nghiệt của nghề HLV trưởng. 

Không ai có thể phủ nhận di sản mà Lampard để lại trong màu áo Chelsea khi còn là cầu thủ. Những băng rôn “Super Frankie” vẫn còn được giữ cho đến ngày nay trên các khán đài tại Stamford Bridge, chứng minh tình cảm mà người hâm mộ dành cho cựu tiền vệ người Anh. Tiếc cho Lampard, khi chẳng ai còn nhớ về sự dũng cảm và tấm lòng lớn lao để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ở thời điểm CLB khó khăn nhất.

Giờ đây, Lampard chẳng khác nào trò cười trên mạng xã hội. 6 trận dưới vai trò HLV tạm quyền, chiến lược gia người Anh thua cả 6, cùng với đó là liên tiếp những màn trình diễn tồi tệ của các cầu thủ trên sân. Xem trận đấu với Arsenal, hình hài của đội bóng áo xanh máu lửa và bùng nổ đã biến mất. Các cầu thủ không thể hiện tinh thần chiến đấu như những gì Lampard từng làm khi còn khoác áo Chelsea. Họ chẳng phải đối mặt với những câu hỏi khó nào, và chỉ có Lampard cô đơn đối diện với những lời chỉ trích và phải đưa ra câu trả lời miễn cưỡng trong phòng họp báo.

Lampard còn 5 trận để kết thúc hành trình đáng quên tại Chelsea
Lampard còn 5 trận để kết thúc hành trình đáng quên tại Chelsea

Chiến lược gia 44 tuổi cũng chẳng thể nghĩ rằng di sản tối thượng tại Chelsea sẽ bị ảnh hưởng chỉ sau 11 trận cầm quyền đội bóng. Bài học của Lampard đang được rất nhiều huyền thoại đội bóng áp dụng trong thế giới bóng đá ngày nay. Thay vì lựa chọn theo học nghề huấn luyện, Mark Noble quyết định đảm nhiệm vai trò giám đốc thể thao của West Ham. Tại Juventus, Pavel Nedved làm phó giám đốc đội bóng kể từ năm 2015 trước khi phải từ chức sau scandal vào năm ngoái.

HLV David Moyes thẳng thắn thừa nhận rằng: “Các cầu thủ giờ đây mong muốn làm việc trong ban lãnh đạo đội bóng, đơn giản vì đó là những công việc an toàn hơn, tránh phải hứng chịu áp lực từ dư luận. Antonio Conte cũng từng phát biểu: “Trong nghề làm HLV trưởng, chúng tôi luôn phải chuẩn bị sẵn hành lý để có thể rời đi bất cứ lúc nào”.

Conte và Moyes đều phải khổ luyện trước khi vươn tới môi trường khắc nghiệt nhất của nghề huấn luyện
Conte và Moyes đều phải khổ luyện trước khi vươn tới môi trường khắc nghiệt nhất của nghề huấn luyện

Từ những gì Lampard đã và đang phải trải qua trong 1 tháng trở lại đây, việc những cầu thủ thành danh tại CLB theo đuổi nghề huấn luyện để giúp đội bóng sẽ không còn diễn ra nhiều trong tương lai. Có lý do giới mộ điệu gọi vị trí HLV trưởng là “ghế nóng”. Đánh đổi di sản mà họ dày công xây dựng trong cả sự nghiệp cầu thủ để trở thành người “đứng mũi chịu sào” khi CLB gặp khó là thử thách không phải ai cũng dám đương đầu.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Frank Lampard

Ngoại hạng Anh 2022/23