Mourinho chỉ trích trọng tài, ẩn ý có thể chia tay AS Roma

- Thứ Năm, 01/06/2023, 06:23
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Jose Mourinho đã không thể duy trì thành tích toàn thắng ở các trận chung kết cúp châu Âu, sau khi AS Roma thất bại trước Sevilla trên loạt luân lưu định mệnh.

Ở trận chung kết Europa League mới kết thúc, AS Roma đã vượt lên dẫn trước tại Puskas Arena ở Budapest nhờ công của Paulo Dybala. Dù vậy, trong một ngày đáng quên của Gianluca Mancini, cầu thủ này phản lưới nhà ở hiệp hai và sau đó trận đấu phải giải quyết trên loạt sút luân lưu. 

Đã có nhiều quyết định của trọng tài chính Anthony Taylor ở trận đấu này khiến HLV Jose Mourinho không hài lòng. Sau trận, người đặc biệt nói thẳng thừng:

“Điều tôi đã nói là hoặc chúng tôi rời khỏi đây với cúp vô địch, hoặc là chết. Chà, chúng ta chết rồi. Chúng tôi mệt mỏi về thể chất, mệt mỏi về tinh thần, chết vì nghĩ rằng đó là một thất bại oan uổng với rất nhiều tình huống đáng tranh cãi.

Mourinho lần đầu tiên thất bại ở chung kết cúp châu Âu
Mourinho lần đầu tiên thất bại ở chung kết cúp châu Âu

Chúng tôi mệt chết đi được, nhưng tự hào. Tôi luôn nói rằng bạn có thể thua một trận đấu bóng đá, nhưng không bao giờ đánh mất phẩm giá hay sự chuyên nghiệp của bạn. Tôi đã thắng năm trận chung kết châu Âu, tôi thua trận này, nhưng lần này tôi trở về nhà với niềm tự hào hơn bao giờ hết. Các chàng trai đã cống hiến mọi thứ trong mùa giải này.

Chúng tôi quan tâm đến màu áo, chúng tôi quan tâm đến bản chất của mình, chúng tôi coi trọng mọi thứ, làm việc với sự khiêm tốn và cống hiến tất cả những gì chúng tôi có. Mỗi người chúng tôi phản ứng theo một cách khác nhau, người này khóc người kia không, nhưng sự thật là tất cả chúng tôi đều rất buồn. Chúng tôi cảm thấy thật bất công.

Đó là một trận đấu căng thẳng, sôi nổi với một ông trọng tài có vẻ là người Tây Ban Nha. Lúc nào cũng thẻ vàng, vàng, và vàng. Sự bất công được thể hiện qua việc Lamela lẽ ra phải nhận thẻ vàng thứ hai, nhưng đã không có điều đó xảy ra, và cậu ấy đã thực hiện thành công một quả phạt đền trong loạt sút luân lưu.”

Mourinho có phát ngôn hướng tới trọng tài Anthony Taylor
Mourinho có phát ngôn hướng tới trọng tài Anthony Taylor

Sau thất bại đau đớn trên chấm phạt đền trong trận chung kết Europa League với Sevilla, Sky Sport đã hỏi về tương lai của Mourinho. Ông đáp:

“Tôi muốn ở lại Roma. Nhưng các cầu thủ của tôi xứng đáng được nhiều hơn và tôi cũng xứng đáng được nhiều hơn thế. Tôi hơi mệt mỏi với vai trò là một huấn luyện viên, một người giao tiếp, là bộ mặt của câu lạc bộ nhưng lại nói rằng chúng tôi bị cướp sau mỗi trận đấu. Tôi mệt mỏi vì hành động trên mọi mặt trận.”

Xem thêm:

Jose Mourinho

Sevilla

AS Roma

Europa League 2022/23