Mong chờ những gì ở U23 Việt Nam tại trận cuối Doha Cup 2023?

- Thứ Hai, 27/03/2023, 20:40
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Khó có sự lột xác nhanh chóng nhưng vẫn xuất hiện những cơ sở để kỳ vọng vào U23 Việt Nam trước U23 Kyrgyzstan.

Sự thất vọng là điều khó tránh khỏi khi HLV Philippe Troussier ra mắt U23 Việt Nam bằng 2 trận thua trắng với tổng cộng 7 lần lọt lưới không gỡ. Họ bước vào trận cuối tại giải đấu trên đất Qatar với vị thế của đội chót bảng và sẽ tranh hạng 9 cùng với U23 Kyrgyzstan vào lúc 0h30 ngày 29/3.

Lực lượng hiện nay trong tay HLV Troussier đã bộc lộ sự hạn chế về thể hình khi liên tục để lọt lưới trước các đối thủ U23 Iraq và U23 UAE trong các pha bóng bổng hoặc cần sải tay, sải chân dài. Kinh nghiệm cũng là điều lứa này ít được tích lũy vì không thường xuyên thi đấu quốc tế cũng như chẳng thể ra sân thường xuyên ở hệ thống giải VĐQG.

U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ dễ chơi hơn ở trận đấu cuối
U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ dễ chơi hơn ở trận đấu cuối

Thể hình, kinh nghiệm hạn chế khiến U23 Việt Nam cũng nhanh xuống sức khi thi đấu. Tuấn Tài cùng các đồng đội chỉ thể hiện tốt khoảng 20 phút đầu trước U23 Iraq rồi sau đó sa sút nhanh chóng. Điều tương tự cũng lặp lại trước U23 UAE, nhưng khác là các học trò của HLV Troussier trụ được đến đầu hiệp hai rồi mới vỡ trận.

Sự kiên nhẫn là điều mà nhà cầm quân người Pháp đang dành cho các học trò khi thay đổi lối chơi sang kiểm soát bóng nhiều hơn. Thực tế cũng có những điểm tích cực dần đến với họ, đặc biệt là trong trận thứ hai ở Doha Cup lần này.

Thể hình U23 Kyrgyzstan là điều U23 Việt Nam cần lưu tâm
Thể hình U23 Kyrgyzstan là điều U23 Việt Nam cần lưu tâm

Trước U23 UAE, Văn Trường hay Công Đến đều đã ở rất gần với các bàn thắng sau những pha lên bóng lợi hại của Văn Đô nơi cánh trái. U23 Việt Nam có bài tấn công biên trả về đầy ấn tượng. Đối đầu U23 Kyrgyzstan không quá chênh lệch về trình độ, thầy trò Troussier có quyền tự tin hơn trong việc tìm được bàn thắng hay điểm số đầu tiên tại giải lần này.

Thể hình vẫn là một vấn đề nan giải, nhưng chí ít sức mạnh của đối thủ sắp tới dự kiến cho phép U23 Việt Nam thoải mái triển khai lối chơi cầm bóng, tấn công nhiều và ít mất sức hơn. HLV Troussier đang kiên trì đợi các cầu thủ chờ đợi sự thay đổi và ở giai đoạn này, giới mộ điệu cũng cần thông cảm với ông, nhất là khi Doha Cup chỉ là giải đấu mang đầy tính thử nghiệm.

Xem thêm:

U23 Việt Nam

Doha Cup 2023