Medvedev: “Federer, Nadal và Djokovic đều bị ghét”

- Thứ Năm, 16/03/2023, 16:59
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Ngôi sao người Nga chia sẻ về cách tính điểm của ATP cũng như hệ quả từ việc thống trị làng banh nỉ.

Giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8/2022 chứng kiến Daniil Medvedev nắm giữ vị trí số 1 thế giới. Tuy nhiên, anh thừa nhận đó không phải lúc anh đạt phong độ cao nhất:

“Vào thời điểm tôi có ngôi số 1 thế giới, tôi thi đấu không tốt lắm, thậm chí còn để thua vài trận. Sở dĩ tôi lên số 1 là nhờ vào 2000 điểm từ US Open, 1000 điểm ở Toronto, 600 điểm ở Bercy, tầm 800 điểm tại Turin, thế nên tôi tích lũy được nhiều điểm suốt 52 tuần. Tôi nghĩ cách xếp hạng hiện tại cũng khá công bằng, chứ nếu không thì trong trường hợp vô địch 3 giải gần nhất, tôi đã là tay vợt số 1 thế giới rồi. Nhưng đó không phải cách tính toán thứ hạng.”

Medvedev hiện đứng thứ 6.
Medvedev hiện đứng thứ 6.

Vận động viên 27 tuổi cũng tiết lộ cách xử lý khi vươn tới đỉnh cao:

“Khi đứng hạng nhất ATP, chắc chắn bạn sẽ đón thêm kẻ thù. Điều đó hoàn toàn bình thường. Novak [Djokovic] bị nhiều người ghét, ngay cả Rafael [Nadal] và Roger [Federer] bằng cách nào đó cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tôi tự nghĩ tại sao lại như vậy cơ chứ? Đáng lẽ họ không nên bị đối xử cay độc như thế.

Vì vậy mà tôi học cách bớt quan tâm đến người ngoài và tập trung hơn vào bản thân mình cùng với những người thân. Chỉ khi đó bạn mới có thể tỉnh táo, sống thật với chính mình và không hối tiếc. Chỉ bởi vì ai đó nói rằng bạn nên đánh trái tay không có nghĩa bạn nên làm theo. Người duy nhất bạn có thể lắng nghe lời khuyên là huấn luyện viên.”

Xem thêm:

Rafael Nadal

Novak Djokovic

Daniil Medvedev

Roger Federer