Mất Quốc Việt đến hết SEA Games khiến HLV Troussier đau đầu 

- Thứ Bảy, 13/05/2023, 01:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sự đa năng và đột biến của Nguyễn Quốc Việt là điều mà U22 Việt Nam không có trong hai trận đấu cuối của SEA Games 32.

HLV Philippe Troussier xác nhận Quốc Việt bị dính chấn thương cổ chân và khó lòng kịp quay lại thi đấu trước khi SEA Games 32 hạ màn. Với tình hình hiện tại, ông Troussier chỉ còn hai tiền đạo cắm là Văn Tùng và Văn Trường.

Thực tế Văn Trường thường chơi trong vai trò tiền vệ công hơn. Trong khi tầm ảnh hưởng của Quốc Việt không chỉ ở vị trí người chơi cao nhất. Tại giải lần này, HLV Troussier thường xuyên để số 19 dạt cánh. Tốc độ cũng khả năng xử lý tốt trong khâu dứt điểm giúp Quốc Việt tạo ra tính đột biến cao.

HLV Troussier sẽ có ít phương án đột biến hơn khi không còn Quốc Việt (Ảnh: VFF)
HLV Troussier sẽ có ít phương án đột biến hơn khi không còn Quốc Việt (Ảnh: VFF)

Chơi được ở cả ba vị trí trên hàng công, Quốc Việt thực sự là một nhân tố đa năng. Nhưng nhiệm vụ chính của cầu thủ thuộc HAGL ở giải lần này dường như là sắm vai siêu dự bị hơn. Tiền đạo sinh năm 2003 thích hợp khi U22 Việt Nam cần thay đổi tiết tấu và muốn tìm kiếm sự khác biệt trên hàng công.

Ngoài Văn Tùng đang thể hiện khả năng dứt điểm sắc bén, Quốc Việt là nhân tố tiếp theo đáng tin cậy trong khâu tạo đầu ra cho các cơ hội. Mất Quốc Việt, HLV Troussier sẽ có ít phương án hơn trong việc gây bất ngờ cho đối thủ.

Quốc Việt là quân bài chiến lược quan trọng trong những trận đấu knock-out (Ảnh: Thanh Niên)
Quốc Việt là quân bài chiến lược quan trọng trong những trận đấu knock-out (Ảnh: Thanh Niên)

Đó dường như là lý do khiến ông phải cẩn thận cất Văn Tùng suốt cả trận gặp U22 Thái Lan. Khi mà ngoài bộ đôi kể trên, Rồng vàng hiện nay không còn sở hữu nhiều nhân tố lạnh lùng trong những cú sút. Những Văn Trường, Văn Khang cũng giàu đột biến khi vào sân thay người, nhưng họ thường làm tốt trong khâu kết nối, tạo cơ hội hơn là làm bàn.

Thiếu đi Quốc Việt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chiến thuật của HLV Troussier, dù trên lý thuyết cầu thủ của HAGL chỉ sắm vai trò dự bị. Lúc này sẽ đòi hỏi các nhân tố hay đá chính như Văn Đô, Thanh Nhàn hiệu quả hơn để hỗ trợ Văn Tùng trong khâu làm bàn.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

Nguyễn Quốc Việt

SEA Games 32