Martial không xứng chơi cho MU về trình độ và giờ là thái độ

- Chủ Nhật, 21/05/2023, 10:29
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tiền đạo Anthony Martial đã bĩu môi khi bị thay ra sân dù chơi không tốt trong ngày được xếp đá chính.

Sau giai đoạn tiền mùa giải vô cùng thăng hoa, Martial lại gây thất vọng lớn với loạt chấn thương vụn vặt triền miên cả mùa này. Nhưng HLV Erik ten Hag vẫn liên tục bảo vệ cậu học trò trước sự hoài nghi, ông khen ngợi số 9 là người chăm chỉ bậc nhất MU trên sân tập.

Tuy nhiên, những gì Ten Hag làm cho Martial chưa được đền đáp xứng đáng. 8 bàn và 3 kiến tạo là đóng góp ít ỏi của tiền đạo người Pháp sau 25 trận đã chơi cho Quỷ đỏ mùa này. Martial được tin tưởng ở vị trí trung phong nhưng chưa bao giờ mang lại sự yên tâm về thể trạng lẫn phong độ, trong chiến dịch mà cầu thủ này ban đầu được kỳ vọng hơn cả.

Martial thái độ với Ten Hag khi bị thay ra
Martial thái độ với Ten Hag khi bị thay ra

Cầu thủ 27 tuổi dính đến 5 chấn thương khác nhau kể từ đầu mùa và bỏ lỡ tận 27 trận của MU. Giờ đây, vấn đề thái độ còn bộc lộ nơi Martial. Được xếp đá chính trước Bournemouth, tiền đạo sinh năm 1995 đóng góp vô cùng hạn chế vào lối chơi chung và bị thay ra ở phút 57 bởi Wout Weghorst. Trên đường rời sân, số 9 đã bĩu môi bày tỏ sự không hài lòng.

Vấn đề của Martial trong nhiều năm qua là không phát huy được như kỳ vọng. Vị trí thi đấu cũng không ổn định khi cầu thủ này chẳng cho thấy bản thăng có thể vươn lên tầm đẳng cấp thế giới ở vai trò tiền đạo cánh hay trung phong.

Martial liên tục chấn thương suốt những mùa qua
Martial liên tục chấn thương suốt những mùa qua

Sự hạn chế của Martial về thái độ còn nằm ở khía cạnh thiếu khao khát, tinh thần chiến đấu. Trái ngược với Weghorst, tiền đạo người Hà Lan cũng có năng lực hạn chế nhưng luôn thi đấu đầy nhiệt huyết khi được tung vào sân. Đó là tiền đề giúp hàng công MU pressing và phòng ngự từ xa hiệu quả hơn so với khi Martial trên sân.

MU sẽ phải mua tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng hè này. Với trình độ không như kỳ vọng và thái độ không thật sự tốt, Martial hoàn toàn có thể phải ra đi. Bằng không, cầu thủ này cần cam chịu với vị trí dự bị nếu không có sự bứt phá về năng lực lẫn thay đổi thái độ.

Xem thêm:

Man United

Anthony Martial